Bài viết về Tuyên truyền bảo vệ môi trường hay nhất

Tuyên truyền bảo vệ môi trường hạn chế sử dụng rác thải nhựa

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Tuyên truyền bảo vệ mội trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa, với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

Bài viết Tuyên truyền bảo vệ môi trường và giảm thiểu rác nhựa hay nhất

Con người ngày càng phụ thuộc vào nhựa

Không thể phủ nhận rằng, vật dụng bằng nhựa có nhiều giá trị sử dụng trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, hiện nay con người đang quá phụ thuộc vào vật dụng nhựa dùng một lần, từ đó gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến môi trường.

Theo thống kê, mỗi phút con người mua 1 triệu chai nhựa, mỗi năm thế giới sử dụng 500 tỷ túi nilon, 50% vật dụng nhựa chúng ta sử dụng là loại dùng một lần, gần 1/3 túi nilon sau khi sử dụng không được thu gom và xử lý đã làm ô nhiễm môi trường tự nhiên.

Nhưng… chúng ta vô tình làm tổn thương môi trường bởi thói quen sử dụng nhựa bừa bãi

Hàng năm, có tới 13 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương, gây tổn thương đến hệ san hô, hệ động vật đại dương. Chất thải nhựa đổ ra đại dương có thể bao quanh bốn vòng trái đất mỗi năm và nó có thể tồn tại 1.000 năm trước khi bị tiêu hủy hoàn toàn. Chất nhựa đã hiện hữu trong nguồn nước sinh hoạt của con người (chất thải nhựa chứa một số hóa chất có thể gây độc và rối loạn hóc môn; là cục nam châm hút các chất độc khác như dioxin, kim loại và thuốc trừ sâu).

Với thực trạng tình trạng ô nhiễm môi trường có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển, cả các nguồn nước và không khí…. Đặc biệt là sự ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa và nilong gây ra, vì hiện nay việc loại bỏ chất thải nhựa là không dễ dàng bởi chưa tìm ra được sản phẩm rẻ hơn và tiện dụng hơn để thay thế hoặc do nhận thức của con người về tác hại của chất thải nhựa còn nhiều bất cập.

Đứng lên tuyên truyền bảo vệ môi trường và thực hiện “Chống rác thải nhựa”

Như chúng ta đã biết, 104 Triệu Tấn Nhựa Nguy Cơ Gây Ô Nhiễm Vào Năm 2030. Phát động và triển khai tuyên truyền bảo vệ môi trường, thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, tại các trường học cần tổ chức tuyên truyền tới các em học sinh về bảo vệ môi trường và các tác hại của sự ô nhiễm môi trường; đặc biệt là sự ô nhiễm do chất thải nhựa gây ra.

Nhà trường cũng kêu gọi toàn thể học sinh và giáo viên trong nhà trường hãy cùng nhau tự giác vệ sinh môi trường và chống rác thải nhựa bằng cách tuyên truyền tới cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm nhựa và ni lông để cùng nhau từng bước tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilong khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Đứng lên tuyên truyền bảo vệ môi trường và thực hiện "Chống rác thải nhựa"

Nhân dân trên nhiều địa bàn nhìn chung về trình độ dân trí còn thấp, nhận thức chưa tốt về vấn đề ô nhiễm môi trường. Ngay như việc họ đưa con đến trường cho con ăn sáng xong túi nilon họ vứt luôn ra gốc cây của nhà trường nhiều lần các cô giáo chứng kiến và đến nhắc nhở họ. Có khi là chính con em họ nhắc nhở vì các em đã được giáo dục, tuyên truyền bảo vệ môi trường trong nhà trường.

Trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với môi trường

Trước thực trạng đó nhà trường thấy mình cần có trách nhiệm với việc bảo vệ môi trường tại chính cơ sở mình công tác, với trách nhiệm làm công tác giáo dục trên địa bàn nhà trường tổ chức buổi lễ ra quân tuyên truyền tới nhân dân và bằng hành động thực tế của mình thầy trò nhà trường đi nhặt rác, thu gom rác thải trên địa bàn dân cư dọc tuyến đường đến trường.

Bạn cũng có thể thu gom các phế liệu nhựa và bán cho những chủ bãi phế liệu. Tham khảo bảng giá phế liệu mới nhất.

Bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất

Hệ lụy về ô nhiễm môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng, trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người và sự phát triển ổn định của kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, để bảo vệ môi trường sống hiện tại không nhất thiết phải làm những việc lớn lao mà chỉ cần thay đổi một số thói quen rất nhỏ trong đời sống hàng ngày là có thể góp phần tích cực để bảo vệ môi trường.

Hằng ngày, luôn xuất hiện những việc làm với những hành động cụ thể để hưởng ứng hoạt động bảo vệ môi trường góp phần xây dựng một trường xanh.

“Nói không với rác thải nhựa”

Đây là một trong những khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ môi trường được phổ biến rộng rãi nhất.

Theo số liệu của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), mỗi năm, con người trên khắp hành tinh thải ra môi trường một khối lượng nhựa đủ để cuốn quanh Trái Đất 4 lần khi có khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới.

Túi nilon rất rẻ, và tiện dụng, vì thế chúng ta luôn “thẳng tay” lấy túi và cũng thẳng tay vứt chúng không chút đắn đo suy nghĩ về hệ lụy sau này. Chúng ta đều biết, túi nilon phân hủy cực lâu và không phân hủy hết hoàn toàn. Theo nguyên lý tuần hoàn, chúng sẽ trở thành những mảnh vi nhựa được động vật tiêu thụ và theo chuỗi thức ăn, sẽ quay trở lại cơ thể của chúng ta. Thậm chí, khi bị đốt chất thải nhựa sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và furan, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

Ngày nay, những chai nước nhựa dùng 1 lần vừa tiện dụng, vừa rẻ với đủ mọi mẫu mã, kiểu dáng xuất hiện khắp nơi. Chính vì sự tiện lợi ấy mà con người bỏ qua thói quen bảo vệ môi trường và tiết kiệm bằng cách mang bình nước cá nhân bên mình.

Làm thế nào để thay thế túi nilon, thế luôn các sản phẩm nhựa chỉ dùng 1 lần?

Chúng ta có thể sử dụng túi vải, túi giấy… hay bất kỳ loại túi nào dùng được nhiều lần và có thể phân hủy thay cho túi nilon. Đơn giản chỉ là đem theo vài chiếc túi mỏng, nhẹ và cho vào giỏ xách hoặc xe máy để phòng hờ những lúc mua đồ. Như vậy là chúng ta đã góp phần bảo vệ môi trường rất nhiều rồi đấy.

Hoặc cách đơn giản mà ai cũng có thể làm là hãy mua những loại chai sử dụng được nhiều lần, và tập cho mình thói quen tự mang những chai nước này khi hoạt động ngoài trời, khi đi du lịch hay đi chơi.

Tuyên truyền trực quan bằng khẩu hiệu

Xung quanh chúng ta, sẽ dễ dàng nhận thấy có nhiều nơi được lắp đặt nhiều khẩu hiệu tuyên truyền như

“Vì tương lai đất nước, hãy bảo vệ môi trường”

“Sống cho môi trường là sống tốt cho mình”

“Tích cực hành động vì môi trường xanh sạch đẹp”

“Hãy trồng thêm một cây xanh là thêm hành động để bảo vệ môi trường”

“Bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe con người”

hay cả những biển báo cấm săn bắt động vật… được thiết kế bằng vật liệu thân thiện với môi trường thu hút sự chú ý của mọi người.

Phân loại rác thải theo thùng

Những chiếc thùng rác xinh xắn đỏ đỏ, xanh xanh với vẻ ngoài bắt mắt thu hút mọi ánh nhìn. Những chiếc thùng rác này nên được xây dựng khắp nơi. Tại thùng rác, các bạn có thể phân loại rác thải theo từng thùng khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi trong việc phân loại rác thải từ nhân viên vệ sinh cũng như nâng cao ý thức của mọi người trong việc bảo vệ môi trường xung quanh nơi ở và nơi làm việc.

Đây là một vài hình ảnh, cũng như việc làm đơn giản nhất nhằm khơi dậy ý thức của mỗi người trong việc bảo vệ môi trường.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline