Kinh Nghiệm Trong Tìm Kiếm Đối Tác Phế Liệu – Thu Mua Phế Liệu 247

Chuyện tìm đối tác cùng kinh doanh cũng như tìm kiếm đối tác phế liệu giống như việc kết hôn vậy. Mà đã có kết hôn thì ắt có thể xảy ra chuyện… ly hôn. Thậm chí việc “ly hôn” trong kinh doanh còn phổ biến hơn cả trong cuộc sống gia đình. Thống kê tỉ lệ chuyện này xảy ra là 53%. Bởi vậy, khi có ý định hợp tác, bạn nên chuẩn bị tinh thần “5 ăn – 5 thua”! Và để giảm tỷ lệ “thua” thì cần tìm hiểu thật nhiều trước khi quyết định.
Kinh Nghiệm Trong Tìm Kiếm Đối Tác Phế Liệu

Lưu Ý Ban Đầu Trong Tìm Kiếm Đối Tác Phế Liệu Cũng Như Đối Tác Kinh Doanh

Thất bại là những kinh nghiệm đắt giá. Một cuộc khảo sát có sự tham gia của 100 công ty về cách thức phối hợp kinh doanh và ý định trong tương lai của họ đã đem lại kết quả thật bất ngờ. 61% trong số các công ty này từng thất bại khi cố gắng “kết thân” với một đối tác nào đó. Thế nhưng vẫn có đến 70% công ty quyết định tìm đối tác mới trong tương lai. Phải chăng họ có lý do để hy vọng? Hay là họ chỉ lặp lại thất bại trước đây?
Lưu Ý Ban Đầu Trong Tìm Kiếm Đối Tác Phế Liệu Cũng Như Đối Tác Kinh Doanh

Quan Sát Là Yếu Tố Hàng Đầu Trong Tìm Kiếm Đối Tác Phế Liệu

Tìm kiếm đối tác kinh doanh đòi hỏi mức độ tín nhiệm cao. Và thường dựa trên sự quen biết từ trước hoặc được người que biết giới thiệu. Và chuyện tìm kiếm đối tác phế liệu cùng kinh doanh cũng vậy. Trước hết, bạn hãy “hẹn hò” với đối tác để cùng tìm hiểu và phân tích tình hình của nhau. Bạn có thể tiến hành một số hoạt động thăm dò dưới hình thức hợp tác làm ăn. Có thể là chào giá cho một mặt hàng hay phối hợp tiếp thị qua lại giữa hai bên… Hãy xem những hoạt động này như một sự đầu tư trước.
Nếu bạn thực sự bị thu hút bởi cá nhân hay công ty đó, bạn hãy tiếp tục quan sát thái độ, cử chỉ của đối phương. Thử cùng lắng nghe và phân tích các câu chuyện thương trường khốc liệt của họ. Những vụ kiện tụng hoặc những rắc rối, khủng hoảng trong tài chính mà họ đã trải qua… Hãy căng mọi giác quan của bạn để cảm nhận tối đa về đối phương. Và một khi bạn cảm thấy đối phương ra tín hiệu “đèn xanh”, bạn hãy quyết định.
Quan Sát Tổng Quan Là Một Yếu Tố Hàng Đầu
Internet cũng là một nguồn tìm kiếm thông tin thú vị. Bạn hãy nghiên cứu tất cả các loại thông tin. Có thể chúng được quảng bá trong website của đối tác cùng các ấn phẩm khác (nếu có). Từ đó lựa chọn xem những thông tin nào phù hợp nhất. Liên quan đến vấn đề bạn quan tâm nhất. Bạn cũng có thể tìm kiếm đối tác phế liệu trong những khu vực kinh tế năng động. Có thể là lĩnh vực bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp sản xuất.

Ví Dụ Về Sự Vội Vàng Trong Hợp Tác Kinh Doanh Qua Câu Chuyện Sau

Tìm kiếm đối tác kinh doanh hẳn là một chiến lược mang tính nghệ thuật rất cao. Đây là một nghệ thuật chứ không phải là một lĩnh vực khoa học khô khan. Nó phụ thuộc nhiều vào nghệ thuật giao dịch và đàm phán kinh doanh. Luật sư Griffith thuộc Công ty Waller Lansden Dortch & Davis (Mỹ) có kể lại một câu chuyện thú vị.
Một ngày, có hai người đàn ông đến gặp luật sư để tư vấn về việc cùng hợp tác thành lập một công ty chung. Theo dự kiến, một người sẽ đầu tư vốn, còn người kia sẽ làm quản lý. Cả hai đều đầy ắp ý tưởng và quyết tâm. Tưởng chừng như họ sẽ lập tức kiếm được hàng triệu USD từ dự án hợp tác.
Trước tiên, luật sư hỏi: “Ai sẽ nắm quyền điều hành đây?”. Người thứ nhất khẳng định đó là phần việc của mình. Người thứ hai chen vào bằng giọng khá gay gắt: “Tôi bỏ tiền ra đấy!”. Sau một hồi, hai người này lại cho rằng có thể sẽ là một người khác điều hành công việc. Luật sư chỉ tay về phía người bỏ vốn. “Thế tại sao người đầu tư tiền nhiều hơn lại không có quyền điều hành nhiều hơn?”. Vậy là bắt đầu một cuộc cãi vã kịch liệt. “Nhà đầu tư” khua chân múa tay trên chiếc ghế xoay làm chiếc ghế đổ kềnh xuống sàn nhà. Chuyện “kết duyên” làm ăn của hai người cũng chấm dứt ở đó, chỉ sau 30 phút.
Sự vội vàng trong hợp tác có thể dẫn bạn đến những bước tiến sai lầm
Từ câu chuyện có thể thấy, tìm kiếm đối tác kinh doanh trong mỗi lĩnh vực là một nghệ thuật. Tìm kiếm đối tác phế liệu cũng không nằm ngoài tính nghệ thuật đó.

Nguyên Nhân Thất Bại Trong Hợp Tác Kinh Doanh

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, nguyên nhân thất bại trong việc tìm đối tác cùng kinh doanh là do các đối tác đã không ngồi lại với nhau để thảo luận mọi chuyện kỹ càng. Vì thế các quyết định họ đưa ra thường hấp tấp, nóng vội. Mặc dù có những người đã dành thời gian cho đối tác còn nhiều hơn thời gian dành cho vợ, chồng mình, vậy mà họ vẫn quyết định sai lầm.
Bạn hãy hẹn gặp đối tác thường xuyên hơn và tạo ra càng nhiều thử thách càng tốt. Hai bên hãy tự phác thảo lên mọi thứ cho tương lai. Tạm thời có thể không cần đến luật sư hay nhà tư vấn. Và cũng đừng ngần ngại để nói lên những mối lo ngại trong thâm tâm. Bạn cũng có thể gợi ý hoặc đề nghị được gặp đối tác cũ của người hay công ty mà bạn đang quan tâm. Nếu người đó từ chối thì e rằng đây là một lời cảnh báo cho quyết định của bạn.

Kinh Nghiệm Trong Tìm Kiếm Đối Tác Phế Liệu – Phế Liệu 247

Kinh Nghiệm Trong Tìm Kiếm Đối Tác Phế Liệu

Tìm Hiểu Bối Cảnh Các Bên Khi Tìm Kiếm Đối Tác Phế Liệu

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Đó là lời dạy không bao giờ sai của thế hệ trước để lại. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng các đối tác tiềm năng về mức độ cá nhân và chuyên nghiệp. Nó sẽ cho bạn một ý tưởng tốt về việc có nên bắt tay với họ để cùng xây dựng doanh nghiệp.

Đừng Vội Tin Người

Vẽ người vẽ mặt khó vẽ xương. Biết người biết mặt khó biết lòng. Một đối tác khi bạn để bàn về góp vốn làm ăn, mà chỉ nói về lợi nhuận. Hãy cân nhắc cẩn thận! Bởi vì sự thật kinh doanh không dễ như thế. “Làm giàu rất khó”. Điều này giải thích số lượng người giàu luôn rất ít so với người nghèo.

Ổn Định Tài Chính Cá Nhân

Sự ổn định tài chính cá nhân sẽ đảm bảo rằng các đối tác trong quá trình tìm kiếm đối tác phế liệu của bạn có đầy đủ năng lực để chia sẻ khó khăn cũng như khuyến khích doanh nghiệp của bạn phát triển. Nếu đối tác nhấn mạnh rằng họ có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn 100% thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn lựa được đối tác tri kỷ đầu tiên.

Tầm Nhìn Và Mục Tiêu

Mục tiêu là các tiêu chí đặt ra cho doanh nghiệp của bạn cùng với đối tác cùng hướng tới trong một khoảng thời gian hiện tại. Tâm nhìn là những tiêu chí, định hướng mà đối tác đề ra trong tương lai. Hãy đánh giá để xem liệu đối tác đó có tầm nhìn sâu rộng hay không? Và các kế hoạch họ đề ra liệu có khả thi hay không?

Khả Năng Tương Thích Của Hai Bên

Sự tương thích được thể hiện trong ý tưởng, lý tưởng và quan điểm kinh doanh. Bạn có thể chọn một đối tác không cùng chuyên môn. Tuy nhiên đừng bao giờ chọn một đối tác không cùng quan điểm cũng như lý tưởng kinh doanh. Phong cách lãnh đạo và phương pháp kinh doanh của hai bên cần có sự tương thích. Chúng là yếu tố để bổ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Như vậy, quan hệ giữa đôi bên mới có thể đảm bảo trong bình yên.

Khả Năng Bổ Sung Và Đóng Góp

Khi vận hành một doanh nghiệp, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thiếu xót. Đó có thể là vấn đề về tài chính, nhân sự hoặc cơ sở vật chất trong một thời gian. Vì vậy, hãy chọn lựa đối tác kinh doanh phù hợp – nơi có thể giúp doanh nghiệp của bạn vượt qua khó khăn. Đó có thể là những khoản bổ sung tài chính kịp thời. Đóng góp vào công cuộc cải tạo cơ sở hạ tầng và phát triển mạng lưới kinh doanh.

Đạo Đức Và Liêm Chính

Đó là những tiêu chí nhân cách đối với người chủ đối tác mà doanh nghiệp của bạn muốn bắt tay hợp tác. Một nhà lãnh đạo có tài mà có đức sẽ không chỉ mang lại thành công cho doanh nghiệp của họ mà còn mang đến may mắn cho doanh nghiệp của bạn. Đạo đức trong kinh doanh cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm đối tác tri kỷ. Khi chủ đối tác của bạn là một người có đạo đức, bạn sẽ không chỉ tin tưởng mà còn tôn trọng họ. Sự tin tưởng, tôn trọng, bình đẳng và công bằng là những tiêu chí hàng đầu trong hợp tác kinh doanh.

Khi tìm kiếm đối tác phế liệu, ngoài xem xét văn hóa doanh nghiệp thì một điều quan trọng là cần tìm hiểu cả trách nhiệm xã hội. Liệu họ đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn để kinh doanh phế liệu.

Một Vài Tín Hiệu Cho Mối Quan Hệ Hợp Tác Sắp Đổ Vỡ

Một Vài Tín Hiệu Cho Mối Quan Hệ Hợp Tác Sắp Đổ Vỡ

 1. Tín hiệu thứ nhất: có một thành viên yêu cầu tách riêng.
 2. Thứ hai: có một thành viên đòi đưa thêm vợ hoặc chồng, họ hàng vào công ty.
 3. Thứ ba: với lý do đang cần tiền, một thành viên yêu cầu rút vốn.
 4. Thứ tư: điều này thật kinh khủng, đối tác A tìm cách hất cẳng đối tác B.
 5. Thứ năm: đối tác B thông báo là bị tai nạn, hay đại khái là một vấn đề nào đó về sức khoẻ.
 6. Tín hiệu thứ sau: một đối tác lấy danh nghĩa tập đoàn để làm ăn riêng với một bên thứ ba.
Nhìn chung, nghệ thuật tìm kiếm đối tác phế liệu đòi hỏi bạn phải tìm hiểu đối phương. Phân tích cặn kẽ mọi “được – mất” để đi đến quyết định có lợi nhất. Tiêu chí để thành công là uy tín, lòng tin và trách nhiệm xã hội. Tìm kiếm đối tác cùng kinh doanh cũng có 4 bước tuần tự giống như tìm một người bạn đời vậy, nghĩa là phải “tìm hiểu, hẹn hò, thăm dò, quyết định”.

Tìm Kiếm Đối Tác Phế Liệu Cùng Với Phế Liệu 247

Phế Liệu 247 là đơn vị chuyên thu mua phế liệu các loại giá cao trên thị trường. Với 13 năm xây dựng, phát triển và có được lòng tin từ nhiều khách hàng trên khắp cả nước, hiện chúng tôi đang tìm kiếm đối tác phế liệu trên cả bảy lĩnh vực hoạt động gồm:
 • Mua bán phế liệu
 • Vận chuyển và xử lý chất thải
 • Tái chế phế liệu, chất thải
 • Tiêu hủy hàng hóa, nguyên liệu, thiết bị
 • Thu mua hàng thanh lý
 • Phá dỡ công trình, nhà xưởng
 • Thiết kế, thi công, chuyển giao công nghệ

Chi tiết xin liên hệ 1900 6891 hoặc đến hộp thư điện tử: [email protected]

Phế Liệu 247 xin chân thành cám ơn!

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline