Tiêu Chuẩn Để Kinh Doanh Phế Liệu Nhôm Mà Mỗi Chủ Doanh Nghiệp Cần Phải Biết!

Chúng ta đều biết hiện nay hình thức kinh doanh phế liệu nhôm là một ngành nghề phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nó góp phần bảo vệ môi trường, thu gom, tái chế, tái sử dụng nguồn tài nguyên khoáng sản. Vậy tiêu chuẩn để kinh doanh phế liệu nhôm là gì? Cùng tìm hiểu những điều kiện kinh doanh ngành nghề này cùng với Phế liệu 247. 

Tiêu Chuẩn Để Kinh Doanh Phế Liệu Nhôm Không Đạt Tiềm Ẩn Những Nguy Cơ Gì?

Nguy Cơ Từ Cơ Sở Không Đạt Tiêu Chuẩn Để Kinh Doanh Phế Liệu Nhôm 

Thu mua phế liệu Nhôm hiện là một nghề lao động phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Đời sống con người ngày càng nâng cao, do đó nhu cầu đổi mới, nâng cấp cũng dần thay đổi nhanh chóng. Những sản phẩm thải ra từ quá trình ấy là nguyên liệu cung cấp cho ngành phế liệu. Với những sản phẩm phế liệu đó, qua quá trình sản lọc tuân theo cách xác định chủng loại phế liệu mới nhất hiện nay, chúng sẽ được tái chế để quay lại vòng xoay sử dụng.

Tiêu chuẩn để inh doanh phế liệu nhôm

Tuy nhiên, những cơ sở không đạt tiêu chuẩn để kinh doanh phế liệu nhôm lại được coi là “quả bom nổ chậm”. Chúng tiềm ẩn những nguy cơ tai nạn lao động, cháy nổ hay ổ bệnh cao vì không đáp ứng đủ yêu cầu an toàn. Đó là những cơ sở mọc lên một cách tự phát, không đăng kí hoạt động kinh doanh. Và đặc biệt là không có biện pháp bảo vệ an toàn lao động. Ngoài ra đây cũng là nguyên nhân khiến mĩ quan đô thị bị giảm sút và ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của người dân xung quanh.

Hà Nội Còn Tồn Tại Nhiều Cơ Sở Không Đạt Tiêu Chuẩn Để Kinh Doanh Phế Liệu Nhôm

Nguy hiểm là vậy nhưng tại Hà Nội – thành phố dẫn đầu cả nước tình trạng này vẫn diễn ra. Nơi đây vẫn tồn tại rất nhiều điểm, khu buôn bán phế liệu “chui”. Những cơ sở không đạt tiêu chuẩn để kinh doanh phế liệu nhôm này thường nằm tại các khu dân cư đông đúc. Điển hình là Phạm Văn Đồng, La Thành, Khương Đình, Tân Triều. Đáng lo ngại là các điểm kinh doanh trên đều xây dựng tạm bợ, không có thiết bị phòng cháy, chữa cháy. Đó có thể do nhận thức còn hạn chế, lại thêm tâm lý chủ quan trước những nguy cơ về mất an toàn phòng, chống cháy nổ.

Cơ sở không đạt tiêu chuẩn để kinh doanh phế liệu nhôm

Không chỉ ở Hà Nội mà còn nhiều địa phương khác vẫn tồn tại vấn đề này.  Phần lớn người kinh doanh phế liệu đó cứ thấy vật gì bằng sắt vụn là sẵn sàng thu mua. Họ không phân biệt phế liệu đó có phải là loại gì. Bỏ mặc đó là vũ khí hay vật liệu nổ hay không, có nguy hại thế nào. Đặc biệt, phần lớn các cơ sở thu mua phế liệu đều thu mua phế liệu dễ cháy nổ, dẫn nhiệt. Họ thu mua từ nhiều nguồn khác nhau, từ những bên trung gian giới thiệu không rõ thông tin. Đây chính là lý do tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc. Bởi không có chuyên gia, nhiều người do thiếu hiểu biết tự ý xử lý phế thải của chính họ.

Chính vì vậy, để không bị thanh tra thị trường “sờ gáy”, trước khi kinh doanh nghề phế liệu nhôm, Phế liệu 247 sẽ giúp chủ cơ sở tìm hiểu về những tiêu chuẩn để kinh doanh phế liệu nhôm hợp pháp.

Tiêu Chuẩn Để Kinh Doanh Phế Liệu Nhôm Dựa Trên Cơ Sở Pháp Lý Nào?

Cơ sở pháp lý về tiêu chuẩn để kinh doanh phế liệu nhôm được dựa theo cơ sở pháp lý để kinh doanh phế liệu nói chung. Bắt đầu kinh doanh, mỗi chủ cơ sở cần nắm rõ những điều kiện và quy định pháp luật.

Tiêu chuẩn để kinh doanh phế liệu nhôm

Tiêu Chuẩn Để Kinh Doanh Phế Liệu Nhôm Căn Cứ Theo Luật Bảo Vệ Môi Trường 2014

Những cơ sở thu mua phế liệu chỉ được đi vào hoạt động khi đáp ứng được những tiêu chuẩn để kinh doanh phế liệu nhôm như sau:

  • Cơ sở đã được cấp giấy phép thành lập theo Luật Doanh nghiệp 2014 (bắt đầu có hiệu lực thi hành từ 01/07/2015)
  • Thực hiện cam kết về bảo vệ môi trường
  • Cần tìm hiểu và thực hiện đúng yêu cầu về bảo vệ môi trường. Đó là Luật Bảo vệ môi trường, quy hoạch về bảo về môi trường. Một phần quan trọng đó là đánh giá về tác động môi trường.
  • Có giấy phép xác nhận về phòng cháy chữa cháy được cơ quan chức năng đúng thẩm quyền cấp
  • Có kho bãi tập kết hàng hóa đạt đúng tiêu chí để kinh doanh phế liệu nhôm

Tiêu Chuẩn Để Kinh Doanh Phế Liệu Nhôm Dựa Trên Cơ Sở Pháp Lý Chuyên Ngành

Dựa vào những luật sau để cấp giấy phép kinh doanh:

  • Luật bảo vệ môi trường 23/6/2014
  • Nghị định số 18/2015/NĐ-CP được ban hành ngày 14/2/2015 của Chính phủ. Nghị định quy định các khoản về Quy hoạch bảo vệ môi trường. Trong đó đánh giá môi trường chiến lược, nhân tố tác động, kế hoạch bảo vệ môi trường;
  • Thông tư 26/2015/TT-BTNMT được ban hành ngày 28/5/2015 của Bộ tài nguyên môi trường. Thông tư quy định Đề án bảo vệ môi trường chi tiết và đơn giản.

Theo quy định pháp luật, cơ sở phải có được những tiêu chuẩn để kinh doanh phế liệu nhôm trên.

Chúng tôi – Phế liệu 247 hiện là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực thu gom phế liệu. Với 13 năm kinh nghiệm hoạt động, đạt đủ những tiêu chuẩn để kinh doanh phế liệu nhôm, chúng tôi tự hào là đơn vị thu mua nhôm phế liệu giá cao lớn nhất Việt Nam. Sự chuyên nghiệp thể hiện ở việc đã cập nhật giá phế liệu 2020 mới nhất trên thị trường. Giá cả cạnh tranh, quy trình rõ ràng, thanh toán nhanh gọn là tiêu chí hoạt động hàng đầu. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900 6891 khi cần tư vấn.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline