3 Thiết Bị Công Nghệ Thông Tin Mà Doanh Nghiệp Nào Cũng Cần Có

Trong bối cảnh hiện nay, một trong yếu tố quan trọng để doanh nghiệp có thể nâng sức cạnh tranh là đầu tư các công nghệ mới để không bị bỏ lại phía sau. Để là được điều đó, doanh nghiệp cần phải đầu tư một sở hạ tầng vững chắc. 3 thiết bị công nghệ thông tin trong hạ tầng cơ sở mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải có: máy chủ/server, máy trạm, thiết bị lưu trữ.

3 thiết bị công nghệ thông tin trong hạ tầng cơ sở mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải có

3 thiết bị công nghệ thông tin trong hạ tầng cơ sở mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải có

Máy Chủ – Giải Pháp Lưu Trữ Vượt Trội Cho Doanh Nghiệp

Đối với bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào, đều cần có hệ thống thông tin xuyên suốt và được bảo mật kỹ lưỡng. Thông tin chính là “trái tim” của doanh nghiệp. Không một doanh nghiệp nào mong muốn việc xử lý dữ liệu của mình sẽ bị gián đoạn hay gặp bất cứ sự cố nào.

Vì thế, máy chủ chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho doanh nghiệp. Với vai trò chính là lưu trữ, cung cấp và xử lý dữ liệu rồi truyền tới các máy trạm 24/7, máy chủ được thiết kế đẻ có thể chạy liên tục trong thời gian dài. Máy chủ chỉ ngừng hoạt động khi có sự cố gì đó cần bảo trì. 

Đối với doanh nghiệp thì máy chủ là bộ phận quan trọng nhất trong việc lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành những phần mềm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần tối ưu phần cứng cho hệ thống Server mà không cần thiết phải đầu tư nhiều vào các máy tính cá nhân khác.

Máy chủ là bộ phận quan trọng nhất trong việc lưu trữ thông tin

Máy chủ là bộ phận quan trọng nhất trong việc lưu trữ thông tin

Máy Trạm – Thiết Bị Công Nghệ Thông Tin Cho Các Tác Vụ Phức Tạp

Máy trạm có thể là client hoặc workstation, được hiểu nôm na là nơi gửi yêu cầu đến máy chủ. Khác với máy chủ, máy trạm không thực hiện cung cấp tài nguyên đến máy tính. Client sử dụng các tài nguyên được cung cấp từ máy chủ. Tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng, một Client trong mô hình này sẽ là một Server trong mô hình khác.

Ngoài bộ đôi Client và Server thì máy tính còn đóng vai trò là Peer: Peer sẽ cùng lúc sử dụng tài nguyên do máy chủ cung cấp, đồng thời sẽ cung cấp tài nguyên đến các máy tính khác trong mạng.

Thiết Bị Công Nghệ Thông Tin Cho Các Tác Vụ Phức Tạp

Thiết Bị Công Nghệ Thông Tin Cho Các Tác Vụ Phức Tạp

Thiết Bị Lưu Trữ

Thiết bị lưu trữ là phần không thể thiếu trong việc lưu trữ các dữ liệu và ứng dụng của một máy tính. Với vai trò lưu trữ, chuyển và giải nén các tập tin, thiết bị lưu trữ được thiết kế để vừa có thể lưu giữ thông tin tạm thời, vừa đáp ứng nhu cầu lưu trữ vĩnh viễn. 

Thiết bị công nghệ thông tin dùng để lưu trữ bao gồm: 

  • Ổ cứng trong: Là loại ổ cứng được tích hợp sẵn trong đơn vị hệ thống với dung lượng và tốc độ cao hơn ổ cứng di động thông thường. 
  • Ổ cứng di động: Là loại ổ cứng cắm ngoài máy, có kích thước nhỏ và thường có tốc độ truy cập chậm hơn. 
  • Bộ nhớ SSD: Ổ cứng thể rắn được tạo từ các bộ thể rắn chúng tiết kiệm điện năng hơn, bền hơn. Thường được sử dụng trong các máy Laptop, Notebook và Netbook.
  • Đĩa quang: Có 3 loại cơ bản là CD, DVD, HD hay Bluray, và để đọc được đĩa quang thì phải sử dụng ổ đĩa quang.

Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn, các doanh nghiệp thường chọn cho mình thiết bị lưu trữ NAS Synology. Thiết bị lưu trữ NAS Synology là thiết bị giúp tập trung hóa toàn bộ dữ liệu của người dùng cho dễ quản lý. Và NAS Synology là nơi vừa lưu trữ dữ liệu vừa đảm bảo an toàn cho dữ liệu. NAS Synology hỗ trợ đa dạng các dòng, phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp – từ đó giúp tối ưu chi phí đầu tư.

NAS Synology hỗ trợ đa dạng các dòng, phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp

NAS Synology hỗ trợ đa dạng các dòng, phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp

Doanh Nghiệp Nhỏ Có Nguy Cơ Lạc Hậu Về Công Nghệ

Khi các công nghệ tiên tiến không ngừng phát triển, các thiết bị công nghệ thông tin cũng không ngừng được cải tiến. Các doanh nghiệp hiện nay đang đứng trước nguy cơ lạc hậu về công nghệ. Nguyên nhân được cho là thiếu vốn để tái đầu tư hạ tầng công nghệ mới, bên cạnh đó là những khó khăn trong việc xử lý các máy móc công nghệ cũ.

Thiếu vốn đầu tư cho việc đổi mới công nghệ

Để đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin mới, doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ. Đặc biệt đối với các tổ chức, doanh nghiệp mới, nhỏ và vừa luôn cần phải tối ưu bài toán chi phí nhất. Do vậy thay vì trang bị các thiết bị công nghệ thông tin mới với chi phí đầu tư khủng. Nhiều doanh nghiệp đã tìm cách tối ưu chi phí hơn với các thiết bị thanh lý.

Có cầu thì ắt có cung. Trên thị trường thanh lý thiết bị công nghệ hiện nay, không thể không kể đến Thanh lý 247 – Nhà cung cấp các thiết bị CNTT thanh lý chính hãng với chính sách bảo hành dài hạn.

Tiết kiệm ngay 50% chi phí đầu tư thiết bị công nghệ với Thanh lý 247 TẠI ĐÂY.

Khó khăn khi xử lý các thiết bị công nghệ cũ

Nếu như các doanh nghiệp nhỏ đang đau đầu với việc đầu tư thiết bị. Thì các doanh nghiệp lớn với khối lượng dữ liệu và công việc khổng lồ lại đang đau đầu với các thiết bị công nghệ cũ. Bởi các thiết bị đó có thể vẫn đang chống cự được với công việc hiện tại nhưng để phát triển thềm thì không phải là điều chắc chắn. Hơn nữa việc bỏ không các thiết bị cũ để thay thế bằng thiết bị mới lại là một điều rất lãng phí.

Hiểu được băn khoăn của các doanh nghiệp, dịch vụ thu mua hàng thanh lý đồ công nghệ đã ra đời. Nhằm góp phần đem lại cho doanh nghiệp một khoản chi phí bù lại cho việc sắm sửa các thiết bị. Tuy nhiên để thu được khoản chi phí thanh lý cao nhất, bạn cần tìm được cho mình địa chỉ thanh lý uy tín.

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các địa chỉ uy tín sau:

Hy vọng qua bài viết bên trên Phelieugiacao đã giúp các bạn phần nào nằm được danh mục các thiết bị công nghệ thông tin mà doanh nghiệp cần có hiện nay. Nếu có bất kỳ góp ý hay bình luận gì đừng quên để lại cảm nhận dưới phần bình luận nhé!

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline