Mua và bán phế liệu: Hiểu thêm về thị trường phế liệu

Thị trường phế liệu đang bùng nổ, bạn có biết tại sao không?

Mua và bán phế liệu đang bùng nổ, nhưng một số người có câu hỏi về thị trường phế liệu này. Ngoài việc chưa thấy lý do để đầu tư vào lĩnh vực này, họ không hiểu phế liệu thực sự là gì và đang bỏ lỡ cơ hội làm giàu và phát triển từ nguồn phế liệu dồi dào.

Mua và bán phế liệu: Hiểu thêm về thị trường phế liệu

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng không khó để tìm đủ thông tin và sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan và nhận ra rằng bạn không còn có thể lãng phí nguồn lợi nhuận mà bạn có trong công ty.

Phế liệu là gì?

Theo luật thuế, phế liệu hoặc chất thải được coi là hàng hóa hoàn toàn không sử dụng được cho mục đích sử dụng ban đầu của chúng và chỉ được sử dụng làm nguyên liệu thô. Các hoạt động mua bán phế liệu trên thị trường phải tuân theo các quy tắc chung được quy định. Do đó, phế liệu hoặc chất thải bị lầm tưởng là không còn giá trị nữa.

Phế liệu là các vật liệu bị loại bỏ hoặc chất thải có thể tái chế, không thể sử dụng cho đề xuất ban đầu của chúng; nhưng có tiềm năng được sử dụng trong các hệ thống sản xuất .

Các loại phế liệu trên thị trường

Có các loại khác nhau đại diện cho dư lượng phế liệu nhất định. Được biết đến nhiều nhất là:

 • Phế liệu hợp kim hỗn hợp: dập, chip (thép, guza, gang), phế liệu hỗn hợp, phế liệu nặng, kim loại tấm, v.v…
 • Phế liệu kim loại chứa sắt (Kim loại đen): Sắt, thép, gang…
 • Kim loại không chứa sắt (Kim loại màu): nhôm, đồng, kim loại, chì, zamac, thép không gỉ, hợp kim đặc biệt, ferroalloys, v.v…
 • Phế liệu nhựa: LDPE (Polyurethane mật độ thấp), HDPE (Polyurethane mật độ cao), PVC, PET, Vinyl, PP, PS, ABS / SAN, v.v…
 • Phế liệu Giấy & Tông: sóng, trắng, kraft, phế liệu hỗn hợp, báo, tạp chí, v.v…
 • Phế liệu điện tử: máy tính, pin, điện thoại di động, pin, tivi, màn hình, v.v….

Trong cuộc sống hàng ngày, khi chúng ta nói về phế liệu, chúng ta thường đề cập đến hai loại kim loại màu và kim loại đen này. Ví dụ về phế liệu từ các loại này là phụ tùng ô tô (thép) và lon nước giải khát (nhôm).

Pháp luật ảnh hưởng đến phế liệu như thế nào?

Các chính sách quốc gia về chất thải rắn thiết lập một trật tự ưu tiên trong quản lý chất thải của công ty. Đó là:

 1. Không dùng dư thừa;
 2. Giảm sử dụng các chất không thể tái chế;
 3. Tái sử dụng các vật phẩm có thể tái chế;
 4. Tái chế và xử lý chất thải rắn;
 5. Bố trí thích hợp với các phế liệu được tái chế và tái sử dụng.

Giả sử rằng sẽ có chất thải phế liệu trong sản xuất, giảm sản xuất, tái sử dụng một sản phẩm khác và tái chế nó là các giải pháp thích hợp nhất.

thị trường mua và bán phế liệu

Tuy nhiên, như một hệ quả, một thị trường mới đã xuất hiện: thị trường mua và bán phế liệu.

Lợi thế của thị trường phế liệu

Phế liệu: Nguồn của sự giàu có

Thị trường phế liệu và tái chế đã tăng cường trong những năm gần đây. Việt Nam hiện đang tái chế khoảng 78% lon nhôm và nhà sản xuất thép lớn nhất của đất nước; đảm bảo rằng 75% thép được tái chế. Những dữ liệu này chỉ ra rằng việc kinh doanh này rất hứa hẹn và bạn có thể có một chiếc tủ lạnh đã từng là máy bay một ngày.

Thị trường này mang lại nhiều lợi ích trong lĩnh vực tài chính, xã hội, môi trường và sức khỏe.

Với phong trào này, chi phí xử lý các chất thải này biến thành lợi nhuận, nguyên liệu thô rẻ hơn xuất hiện trên thị trường, việc làm được tạo ra và chúng tôi yêu cầu khai thác ít tài nguyên thiên nhiên hơn. Các kim loại có thể tái chế có thể dành tới 20 lần ít năng lượng hơn so với nguyên liệu nguyên gốc vì phế liệu loại bỏ giai đoạn chế biến nhôm nguyên liệu, giảm chi phí sản xuất và điện. Sản xuất thép từ tái chế làm giảm 90% lượng nước sử dụng và thải ra 70% CO2 so với quặng thô. Hơn 5.000 đại lý phế liệu trong nước cung cấp nguyên liệu thô, cho thấy nguồn cung lớn.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều để khám phá.

Phế liệu nào được giao dịch nhiều nhất?

Một số dư lượng phế liệu nổi tiếng trên thị trường và rất được tìm kiếm. Các phế liệu được bán nhiều nhất là:

 • Phế liệu sắt
 • Phế liệu đồng
 • Phế liệu nhôm
 • Phế liệu thép không gỉ
 • Phế liệu đồng thau
 • Phế liệu thép

Một khó khăn chung cho các đại lý trong thị trường này là tìm phế liệu họ muốn mua hoặc định vị người mua để bán chất thải của họ. Một giải pháp cho vấn đề này là sử dụng các cơ sở thu mua phế liệu trực tuyến như Thu mua phế liệu 247Phelieugiacao.vn.

Nền tảng này là trực tuyến, kết nối người mua và người bán phế liệu (trong số các chất thải khác) từ khắp đất nước; tạo báo cáo bền vững và cũng xác nhận các giao dịch diễn ra ở đó. Do đó, có thể giúp loại bỏ các rào cản về khoảng cách, cho phép bạn thực hiện mọi thỏa thuận trong sự thoải mái của nhà và doanh nghiệp của bạn; cho phép bạn có một loạt các sản phẩm và người mua để so sánh giá mua bán phế liệu và thậm chí làm cho doanh nghiệp của bạn tuân thủ lợi nhuận vì nó kích thích hậu cần ngược.

Có một sự hiểu biết tốt hơn về thị trường phế liệu? Có câu hỏi nào không? Bình luận bên dưới và nếu bạn nghĩ rằng nó có liên quan, hãy chia sẻ nó trên mạng xã hội!

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline