NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TÁI CHẾ VẬT LIỆU KIM LOẠI

TÁI CHẾ VẬT LIỆU KIM LOẠI KHÔNG CHỨA SẮT

Tất cả các vật liệu có thể tái chế đều có giá trị của chúng, nhưng kim loại màu đặc biệt có giá trị. Nếu công ty của bạn sản xuất kim loại phế liệu hoặc nếu bạn quan tâm đến tác động của tái chế đối với môi trường, thì bạn có thể hưởng lợi từ việc tìm hiểu thêm về tái chế vật liệu kim loại màu.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TÁI CHẾ VẬT LIỆU KIM LOẠI

Kim loi màu là gì?

Kim loại màu bao gồm đồng, kẽm, thiếc, niken, nhôm, chì, vàng, bạc, bạch kim và các loại khác. Các kim loại trong danh mục này không chứa sắt, không từ tính và có khả năng chống ăn mòn cao hơn so với kim loại đen (kim loại chưa sắt).

Trong tất cả các vật liệu có thể tái chế, kim loại màu là một trong số ít vật liệu không bị phá vỡ hoặc mất tính chất vật lý hoặc hóa học trong quá trình tái chế, có nghĩa là chúng có thể được tái sử dụng vô số lần mà không thay đổi thành phần. Những đặc điểm này làm cho kim loại màu là vật liệu tái chế vô cùng quý giá.

Nhng mt hàng được làm t kim loi màu?

Một lượng lớn kim loại màu được tái chế xuất phát từ chất thải công nghiệp do sản xuất hàng hóa như xe hơi và thiết bị gia dụng. Một số ví dụ về nguồn kim loại phế liệu công nghiệp bao gồm pin ô tô, bộ tản nhiệt, thuyền, khung cửa sổ, bộ phận máy bay, vách nhôm, đường ống và dây điện. Là người tiêu dùng, bạn có thể thấy mình tái chế các kim loại này dưới dạng lon nước ngọt, vật liệu đóng gói, dụng cụ nấu ăn, dao kéo, pin, lon thiếc và tay nắm cửa.

Phế Liệu 247 thu mua các loại phế liệu kim loại dưới mọi hình dạng của kim loại. Chúng tôi nhận thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu inox và thu mua đồng giá cao. Chúng tôi cũng có thu mua các loại dây cáp điện, dây cáp quang.

Kim loi màu được tái chế như thế nào?

Nếu đề cập đến khối lượng, thì tái chế kim loại màu không chiếm phần lớn trong tất cả các vật liệu tái chế. Tuy nhiên, về mặt kim loại phế liệu, phế liệu kim loại màu chiếm hơn 50% tổng thu nhập của ngành tái chế phế liệu trong nước. Quá trình này bắt đầu với kim loại màu được thu gom thông qua các hệ thống tái chế công nghiệp, thương mại và dân dụng.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TÁI CHẾ VẬT LIỆU KIM LOẠI

Kim loại sau đó được vận chuyển đến một trung tâm tái chế kim loại, nơi nó được phân loại. Mỗi giống sau đó được xử lý, tinh chế và chuyển đổi thành phôi và phôi sau đó được bán cho các ngành công nghiệp để chuyển đổi thành hàng hóa và bắt đầu lại quá trình một lần nữa.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TÁI CHẾ VẬT LIỆU KIM LOẠI MÀU

Bạn có tạo thói quen tái chế không? Nếu có, bạn có thể hưởng lợi từ việc tìm hiểu về tái chế vật liệu kim loại.

Tất cả mọi vật liệu mà chúng ta sử dụng như một xã hội đều có thể được tái chế; và những lợi thế của việc đó không chỉ ảnh hưởng đến môi trường. Nếu bạn đang tự hỏi liệu có đáng để bạn dành thời gian để gửi chất thải có thể tái chế của bạn đến một trung tâm tái chế hay không, thì hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về lợi ích của hình thức quản lý chất thải này.

Tái chế thép, nhôm và nhiều kim loại khác có thể được thực hiện nhiều lần mà không ảnh hưởng đến các tính chất của vật liệu. Điều này làm cho tái chế kim loại đặc biệt có lợi vì nó ngăn chặn nhu cầu khai thác quặng mới và cần ít năng lượng hơn so với chế biến nguyên liệu thô.

Ngoài ra, giấy tái chế giúp tiết kiệm cây xanh và giảm lượng nước và năng lượng cần thiết để làm giấy. Cuối cùng, tái chế nhựa rất linh hoạt, cho phép túi nhựa được chế tạo thành một thứ hoàn toàn mới, chẳng hạn như vật liệu cách nhiệt hoặc quần áo.

Kim loi màu và Kim loại đen

Tái chế kim loại phế liệu liên quan đến việc thu thập và phân loại các kim loại khác nhau, sau đó xử lý từng loại và nhiều người cho rằng ngành tái chế kim loại phế liệu có 2 loại chính: tái chế kim loại màu và tái chế kim loại đen. Kim loại đen là những kim loại chứa lượng sắt cao, chẳng hạn như sắt và thép.

Một số ví dụ về kim loại màu bao gồm nhôm, thép không gỉ, thép, đồng thau, đồng và đồng. Do cấu trúc phân tử của nó, sắt có điểm nóng chảy cao hơn nhiều so với các kim loại khác. Vì lý do này, không phải tất cả các cơ sở tái chế kim loại đều được trang bị để tái chế sắt và nhiều địa điểm có các khu vực khác nhau được chỉ định cho kim loại màu và kim loại đen.

Xem giá kim loại sắt thép phế liệu

Giá tr ca kim loi đen

So với các kim loại như đồng thau và đồng, thép và sắt không phải là mặt hàng đặc biệt sinh lợi để tái chế. Tuy nhiên, đáng để mang thép và sắt theo bạn đến xưởng phế liệu hoặc bỏ nó vào thùng tái chế, vì làm như vậy có thể làm giảm lượng khí thải carbon của bạn, giảm lượng quặng mới khai thác và giữ kim loại phế liệu khỏi bãi rác. Thép là một trong những kim loại được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới, dễ dàng bị rỉ sét và thu hút nam châm. Một nam châm cũng sẽ dính vào sắt.

Quá trình tái chế kim loi đen

Quá trình tái chế kim loại phế liệu sắt bắt đầu bằng việc thu gom thông qua các chương trình tái chế dân dụng, thương mại và công nghiệp. Tiếp theo, kim loại được đưa đến một trung tâm tái chế nơi sắp xếp các kim loại khác nhau.

Để xác định kim loại chứa sắt từ kim loại màu, bạn có thể sử dụng nam châm.

Kim loại chứa sắt (kim loại đen) dính vào nam châm này, trong khi kim loại màu vẫn còn trên băng tải. Sau đó, kim loại phế liệu được cắt nhỏ và ép thành khối để dễ chế biến và vận chuyển. Khi các khối kim loại màu đến cơ sở luyện kim, chúng được nấu chảy thành kim loại nóng chảy lỏng và đổ vào khuôn để tạo ra các thỏi. Cuối cùng, các thỏi được bán cho các ngành công nghiệp được sử dụng để chế tạo vật liệu mới.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline