Tái Chế Thép: Phế Liệu Thép Thực Sự Là Nguyên Liệu Thô Quý Giá

Hiệu quả tài nguyên không chỉ là một từ thông dụng với ngành thép trên toàn thế giới. Ngành thép đã vận hành các hệ thống tái chế thép phế liệu hiệu quả trong hơn 150 năm. Thép có thể tái chế 100%. Nó có thể được tái sử dụng nhiều lần mà không làm giảm chất lượng. Do đó, phế liệu là nguyên liệu thô quý giá cho sản xuất thép.

Bởi vì giá mua bán thép phế liệu, có một thị trường được thiết lập tốt cho thép phế liệu. Thép trong xe hơi. Ví dụ, được tái chế với tỷ lệ hơn 95%. Và bao bì thép được tái chế hơn 74%, khiến thép trở thành vật liệu đóng gói được tái chế nhiều nhất.

Tái Chế Thép: Phế Liệu Thép Thực Sự Là Nguyên Liệu Thô Quý Giá

Sản xuất thép hiện đại bị chi phối bởi hai tuyến quy trình phụ thuộc vào thép phế liệu theo những cách khác nhau. Sản xuất thép thông qua lò cao dựa trên quặng sắt và sử dụng kim loại phế liệu như một yếu tố bổ sung khi sắt từ lò cao được tinh luyện thành thép trong một bộ chuyển đổi oxy cơ bản.

Sản xuất thép trong lò hồ quang điện gần như hoàn toàn dựa trên phế liệu. Điều này không chỉ hiệu quả cao về tài nguyên, mà còn làm giảm đáng kể dấu chân môi trường của việc sản xuất thép. Một viễn cảnh toàn diện tích hợp sản xuất thép sơ cấp trong lò cao cũng như tái chế thép trong tuyến lò hồ quang điện cho thấy lượng phát thải CO 2 từ sản xuất thép giảm theo mỗi chu kỳ tái chế.


Tại Sao Phải Tái Chế Thép?


VIỆC SỬ DỤNG THÉP PHẾ LIỆU GIÚP TIẾT KIỆM TỚI 74% NĂNG LƯỢNG CẦN THIẾT ĐỂ SẢN XUẤT THÉP TỪ NGUYÊN LIỆU THÔ

+++++

Thép Có Thể Tái Chế 100%

Thép có thể tái chế 100%, chứa tới 25% thép tái chế và là bao bì dễ dàng nhất trên thế giới để tái chế! Nó cũng là kim loại hiệu quả năng lượng để sản xuất lon! Những đặc tính này làm cho thép trở thành vật liệu đóng gói lý tưởng cho tất cả các loại thực phẩm, đồ uống,  bình xịt  và thức ăn cho vật nuôi, và cho nhiều sản phẩm gia dụng và công nghiệp.

Thép không chỉ có thể tái chế 100 phần trăm, nó còn là một vật liệu rất bền có thể được sử dụng trong nhiều thập kỷ hoặc thậm chí trong nhiều thế kỷ. Trong khi nó vẫn còn được sử dụng, thép không thể được tái chế. Tất cả phế liệu thép trả lại cho các nhà sản xuất thép đều được tái chế, nhưng nhu cầu về các sản phẩm thép mới vượt quá lượng phế liệu có sẵn. Hiện tại, khoảng 50% tổng sản lượng thép của EU có nguồn gốc từ thép phế liệu tái chế.

>>> XEM NGAY: 30 sản phẩm sắt thép có thể tái chế

Tái Chế Thép Tiết Kiệm Năng Lượng Và Giảm Ô Nhiễm

Nếu tất cả các lon đồ uống được làm bằng thép, thì năng lượng tiết kiệm được sẽ tương đương với lượng cần thiết để thắp sáng mọi nhà trong vài tuần!

Việc sử dụng thép phế liệu giúp tiết kiệm tới 74% năng lượng cần thiết để sản xuất thép từ nguyên liệu thô.

Hơn nữa, tái chế một tấn lon thép tiết kiệm:

1,5 tấn quặng sắt

0,5 tấn than cốc

1,28 tấn chất thải rắn

Giảm 86% lượng khí thải

Giảm ô nhiễm nước tới 76%

Khi nhìn vào bao bì, điều quan trọng cần nhớ là lon thực phẩm và đồ uống không phải là hình thức duy nhất của bao bì thép. Từ màu nước đến bánh quy cho đến sơn công nghiệp, nhiều sản phẩm có thể được đóng gói trong các thùng thép trang trí hấp dẫn và có hình dạng khác nhau.


Làm Thế Nào Để Tái Chế Thép?


TRỌNG TẢI CỦA LON THÉP ĐƯỢC TÁI CHẾ BỞI BỘ SƯU TẬP ĐANG TĂNG HƠN 25% MỖI NĂM!

+++++

Thông Qua Khai Thác Từ Tính

Thu hồi từ tính là cách hiệu quả nhất và hiệu quả nhất để chiết xuất bao bì thép từ chất thải sinh hoạt không được phân loại, đạt tỷ lệ thu hồi lên tới 55%.

Tái Chế Thép: Phế Liệu Thép Thực Sự Là Nguyên Liệu Thô Quý Giá

Nhờ đặc tính từ tính của nó, thép là một trong những vật liệu đóng gói dễ dàng nhất để phục hồi từ dòng chất thải. Bao bì thép có thể được tự động chiết xuất từ ​​loại bỏ không phân loại hoặc tách ra khỏi các vật liệu có thể tái chế khác bằng cách sử dụng nam châm hiệu quả và chi phí thấp.

Công nghệ khai thác từ tính có thể được sử dụng để thu hồi lon thép từ các nhà máy nghiền, đóng kiện và năng lượng từ chất thải.

Thông Qua Năng Lượng Từ Các Nhà Máy Xử Lý Chất Thải

Các nhà máy xử lý hơn 12 triệu tấn chất thải sinh hoạt mỗi năm! Công nghệ khai thác từ tính thông thường tại các nhà máy thu hồi bao bì thép có trong dòng chất thải sinh hoạt sau quá trình đốt.

Sự phục hồi của vật liệu kim loại nói chung thông qua một nam châm lơ lửng một lần – có thể là nam châm chồng chéo hoặc nam châm trống.

Qua Bộ Sưu Tập

Trọng tải của lon thép được tái chế bởi bộ sưu tập đang tăng hơn 25% mỗi năm! Bộ sưu tập đang trở thành một thông lệ ngày càng phổ biến. Chủ hộ đóng góp cho chương trình này bằng cách đưa vật liệu tái chế vào hộp / bao tải hoặc thùng đựng bánh xe do hội đồng ban hành.

Bộ sưu tập có thể được thực hiện hàng tuần hoặc hai tuần một lần bởi hội đồng và không phải được thu thập vào cùng ngày với các chất thải thông thường khác. Lon thép, trong số các vật liệu khác, được thu thập thông qua phương pháp này.

Khi vật liệu được thu thập từ ngưỡng cửa, nó có thể được sắp xếp ở hai vị trí khác nhau. Một số kế hoạch thu thập kim loại phế liệusắp xếp vật liệu tái chế. Đây là nơi các túi hoặc hộp được lấy từ các thuộc tính và được sắp xếp vào các ngăn khác nhau trên xe.

Ưu điểm của phương pháp này là vật liệu được giữ ‘sạch’ và không có chất gây ô nhiễm. Phương pháp phân loại khác là cho tất cả các vật liệu tái chế được thu thập để được đưa đến kho trung tâm Cơ sở tái chế vật liệu nơi các nhà điều hành sẽ tách vật liệu.

Lon thép được thu thập theo cách này tạo ra vật liệu có thể tái chế tuyệt vời và mong muốn khuyến khích phát triển phương pháp này.

Thông Qua Kế Hoạch Mang Lại

Đề án mang lại rất dễ sử dụng và cung cấp cơ hội để tăng mức độ tái chế thép cho tất cả các lon.

Với việc các ngân hàng có thể thu thập lon thép, các chương trình ‘mang theo’ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong bộ sưu tập đồ uống bằng thép và lon thực phẩm.

Một loạt các ngân hàng có thể được bao gồm trong các chương trình thu thập thùng nhỏ, mô-đun và bánh xe…

Để giúp giảm thiểu chi phí, một ngân hàng trống có thể được giao và để lại tại chỗ tại thời điểm thu thập toàn bộ bỏ qua để phục vụ, tiết kiệm thời gian và cũng giảm chi phí hoạt động.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline