Tầm quan trọng của tái chế máy tính

Tái chế máy tính và các phụ kiện của chúng (như máy in và máy quét) rất hữu ích cho môi trường của chúng ta. Nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới được khuyến khích tái chế thiết bị CNTT không mong muốn của họ.

Tầm quan trọng của tái chế máy tính

Những bộ phận có thể được tái chế?

Nhiều bộ phận khác nhau của máy tính có thể tái chế như:

• Bản thân hệ thống PC vì nó chứa rất nhiều kim loại.

• Các màn hình.

• Các máy chủ.

Các tính năng bổ sung của máy tính như máy quét và máy in sẽ cần sự trợ giúp đặc biệt. Ví dụ, bản thân máy tính thực tế có thể chứa các kim loại khá nặng nên chúng cần được loại bỏ bởi một chuyên gia.

Những vật liệu trong PC?

Có nhiều vật liệu tạo nên một máy tính. Trong máy tính tiêu chuẩn của bạn, bạn sẽ có:

• Nhựa: Bạn sẽ thấy khoảng 23% được tạo thành từ nhựa.

• Kim loại màu: Khoảng 32%

• Kim loại màu: Khoảng 18%

• Bảng điện: Khoảng 12%

• Thủy tinh: Khoảng 15%

Máy tính trung bình của bạn cũng có thể chứa tới khoảng 2kg chì.

Phế liệu 247 có bảng báo giá phế liệu cho bạn. Chúng tôi thu mua đa dạng các mặt hàng kim loại như thu mua phế liệu inox, nhôm, chì… cùng với thu mua thanh lý các mặt hàng thiết bị điện tử, công nghệ thông tin… Nếu bạn có nhu cầu thu mua, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 1900 6891.

Làm thế nào để bạn tái chế máy tính của bạn? 

Một cách khác để bạn có thể tái chế máy tính của mình nếu bạn không sở hữu công ty của riêng mình và bạn chỉ muốn tái chế máy tính của mình, chỉ bằng cách tìm kiếm trên Internet, bạn cũng có thể thấy rằng họ là một số công ty xử lý cục bộ nhiều hơn hơn sẵn sàng chấp nhận lãng phí CNTT của bạn. Bạn có thể tìm thấy các công ty này từ trang web của chính quyền / hội đồng địa phương của bạn.

Dell là công ty lớn nhất tái chế hoặc sử dụng các máy tính không mong muốn hoặc không sử dụng. Khi khách hàng gửi một máy tính không mong muốn hoặc không sử dụng. Họ chia quá trình như thế này:

• Các bộ phận có thể sử dụng được sàng lọc

• Tất cả các bộ phận khác được sắp xếp để xử lý

• Máy tính đang trong tình trạng tốt sẽ được đưa ra để tái sử dụng.

• Các máy tính trong tình trạng kém hoặc không thể lưu sẽ bị hỏng và bị phá hủy. Sau đó, họ sẽ tìm kiếm bất kỳ bộ phận làm việc nào, mà họ rút ra, sửa chữa và sau đó đặt chúng vào các máy tính mới hơn.

Bất kỳ mặt hàng nào không thể được bán / tái sử dụng cho bất kỳ mục đích nào hoặc thực sự được tái chế sau đó sẽ bị đốt cháy để tạo ra càng nhiều năng lượng càng tốt. Phương pháp này đảm bảo rằng rất ít bị ném và lãng phí vào các bãi chôn lấp.

Điều tuyệt vời nhất khi tái chế máy tính của bạn là 85% trong số đó có thể được tái sử dụng, điều đó có nghĩa là một môi trường tốt hơn cho mọi người.

Chất thải Điện và Thiết bị Điện tử Tái chế Pháp lý (WEEE) 

WEEE là một thiết bị thải điện và điện tử. Điều này về cơ bản bao gồm mọi thứ bằng phích cắm hoặc pin,

Thiết bị điện và điện tử thải đã trở thành luật vào tháng 1 năm 2014. Ban đầu nó được đưa ra ánh sáng vào năm 2006 gọi là Quy định WEEE 2006.

Với những quy định mới này xuất hiện nhu cầu tái sử dụng, phục hồi, tái chế và cũng là cách điều trị WEEE.

Khi nó trở thành luật, nó loại trừ các quy định.

Mỗi năm có khoảng 2 triệu tấn đồ vật từ các công ty hoặc hộ gia đình bị vứt bỏ.

Các vật dụng gia đình lớn như tủ lạnh, máy giặt của bạn, v.v… Chiếm khoảng 40% WEEE nhưng một lượng lớn là các thiết bị khác như máy tính.

Kết luận cuối cùng

Tôi nghĩ rằng mọi người nên tái chế máy tính của mình vì hơn một nửa máy tính được sản xuất thành các mẫu mới hơn, các phần khác nhau của hệ thống có thể được bán tiếp.

Chúng không có ý nghĩa tiêu cực nào đối với việc tái sử dụng hoặc tái chế máy tính, nó được tạo thành từ rất nhiều vật liệu khác nhau như nhôm và thép có thể được chế tạo thành những thứ từ đồ chơi bằng nhựa đến các bộ phận xe hơi từ việc tái chế máy tính của bạn.

Rất ít sẽ kết thúc tại một bãi rác. Có một mối quan tâm lớn về ô nhiễm gây ra bởi các hóa chất thực sự nguy hiểm.

Tái chế máy tính của bạn và thiết bị CNTT không mong muốn sẽ lấy đi một số mối quan tâm ngày càng tăng.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline