Tác dụng của việc tái chế lon nhôm đối với môi trường

Kim loại là tài nguyên. Chẳng hạn như đồng, thiếc, chì, nhôm, vàng và bạc, là các yếu tố. Và nguồn tài nguyên này sẽ không thể tái tạo. Thép được làm từ sắt, cũng không thể tái tạo. Nhôm, sắt và titan là một trong ba nguyên tố phong phú nhất trong lớp vỏ Trái đất. Nhưng tin tốt là nhôm có thể tái chế 100%. Chúng ta có thể tái chế nhôm từ lon nhôm. Tái chế lon nhôm chủ yếu để tạo ra các lon mới, rất cần cho khai thác và tinh chế, cũng như giảm khối lượng chất thải trong các bãi chôn lấp.

Tác dụng của việc tái chế lon nhôm đối với môi trường

Lon nhôm là nguồn nhôm lớn nhất trong dòng chất thải. Năm 2008, trung bình một quốc gia đã tạo ra gần hai triệu tấn bao bì nhôm và loại bỏ 2,7 triệu tấn vào dòng chất thải.

Tại sao có thể tái chế lon nhôm?

Mặc dù các yếu tố và tài nguyên sản xuất các sản phẩm kim loại là không thể tái tạo, kim loại có thể được tái chế, làm cho nó trở thành sự lai tạo giữa phân loại tái tạo và không thể tái tạo. Theo Viện Tái chế Phế liệu, hay ISRI, “81,6 triệu tấn sắt và thép, 5 triệu tấn nhôm và 1,8 triệu tấn đồng” được tái chế mỗi năm. Các kim loại có thể tái chế khác bao gồm đồng thau, kẽm, magiê, thiếc và chì. Nhiều trong số này có thể được tái chế vô tận, loại bỏ nhu cầu về tài nguyên nguyên chất, không thể tái tạo.

Lợi ích khi chúng ta tái chế lon nhôm

Có rất nhiều lợi ích để tái chế lon nhôm ngoài giá trị tiền mặt của họ. Tái chế chúng giúp tiết kiệm tài nguyên không thể tái tạo và giảm nhu cầu khai thác bổ sung. Sản xuất sản phẩm mới từ kim loại tái chế tiết kiệm rất nhiều năng lượng. ISRI ước tính rằng chế tạo lon nước giải khát từ nhôm tái chế sử dụng năng lượng ít hơn 95% so với sản xuất chúng từ bauxite. Giảm nhu cầu năng lượng cũng làm giảm nhu cầu đối với nhiên liệu hóa thạch được sử dụng để tạo ra nó. Nhiên liệu hóa thạch cũng không thể tái tạo.

Tác dụng của lon nhôm đối với môi trường

Lon nhôm được tạo ra và vứt đi với số lượng lớn. Sự phân nhánh môi trường của hai sự thật đó là rất quan trọng. Khai thác, quá trình tinh chế và loại bỏ nhôm cuối cùng đều gây tổn hại cho môi trường của chúng ta.

Nếu bạn có nhiều lon nhôm và có thể thu thập nhiều lon nhôm hơn nữa, hãy tham khảo giá phế liệu nhôm hôm nay để có thể mang chúng đến những nơi tái chế tốt hơn và giúp ích nhiều hơn cho môi trường.

Hiệu ứng khai thác

Quặng bauxite được khai thác để tạo ra nhôm. Việc khai thác gây ra nạn phá rừng, xói mòn, nguồn nước bị ô nhiễm và đe dọa đến đời sống động vật.

Hiệu ứng tinh luyện nhôm – Điện

Tinh luyện nhôm đòi hỏi một lượng điện lớn, thường được tạo ra bởi các nhà máy thủy điện. Các hồ chứa nhân tạo phá hủy các khu vực rộng lớn của rừng và làm xáo trộn hệ sinh thái sông và hồ tự nhiên.

Hiệu ứng luyện nhôm – Xử lý hóa chất

Tinh luyện nhôm dựa vào xử lý hóa học để tách kim loại từ quặng. Các sản phẩm phụ là ăn da và có thể gây ô nhiễm cả nước mặt và nước mặt.

Ưu & nhược điểm khi tái chế lon nhôm

Mỗi năm trung bình một quốc gia sử dụng khoảng 1,9 triệu tấn nhôm cho các container và bao bì, chẳng hạn như lon nhôm. Tái chế các thùng chứa nhẹ, bền này có nhiều lợi ích về sử dụng năng lượng, chi phí và tác động môi trường. Ưu điểm để tái chế lon nhôm là rất nhiều và nhược điểm là tương đối ít.

Tác dụng của việc tái chế lon nhôm đối với môi trường

Năng lượng khi sản xuất, tái chế lon nhôm

Nhôm được sản xuất bằng cách tinh chế một khoáng chất gọi là bauxite có chứa một hóa chất gọi là alumina với công thức Al2O3. Các nhà máy lọc dầu tách nhôm ra khỏi oxy bằng cách kết hợp nó với một khoáng chất khác gọi là cryolite, nung chảy nó ở nhiệt độ 950 độ C (1742 độ F) và buộc một dòng điện qua nhôm nóng chảy bằng điện cực than chì. Quá trình này tiêu thụ một lượng điện khổng lồ.

Ngược lại, một lon nhôm đã được làm bằng nhôm tinh chế, do đó, nó dễ dàng làm nóng chảy nó và xử lý nó để tạo ra một lon khác. Tái chế nhôm chỉ cần 5 phần trăm năng lượng điện cần thiết để tạo ra một sản phẩm nguyên chất.

Tác động tốt cho môi trường khi tái chế lon nhôm

Sản xuất điện để luyện nhôm thường đòi hỏi phải đốt nhiên liệu hóa thạch, giải phóng carbon dioxide, một loại khí nhà kính. Vận chuyển quặng bauxite từ mỏ đến nhà máy lọc dầu cũng đòi hỏi một lượng năng lượng lớn.

Nói chung, phải mất tương đương khoảng 1.740 gallon xăng để sản xuất một tấn nhôm thô – giải phóng một lượng lớn khí nhà kính vào khí quyển. Tái chế một tấn lon nhôm, ngược lại, chỉ sử dụng khoảng 90 gallon xăng hoặc tương đương trong nhiên liệu hóa thạch.

Kinh tế & môi trường đi lên nhờ tái chế nhôm, vì vậy, tái chế lon nhôm có tác động môi trường tích cực đáng kể. Trên hết, nhôm có thể được tái chế vô thời hạn, có nghĩa là bạn có thể tái chế một lon và biến nó thành một cái khác với số lần không giới hạn.

Lợi ích kinh tế học

Lon nhôm là một trong những mặt hàng tiêu dùng dễ tái chế nhất, vì nhôm tái chế rẻ hơn sản phẩm hoàn toàn mới, khiến các nhà sản xuất mong muốn mua tái chế. Đó là lý do tại sao nhôm được tái chế thường xuyên hơn bất kỳ sản phẩm tiêu dùng nào khác.

Số tiền mà ngành công nghiệp nhôm bỏ ra để mua sản phẩm tái chế mang lại lợi ích cho các trung tâm và chương trình tái chế địa phương và các thành phố điều hành chúng. Một số tổ chức từ thiện cũng có thể thu thập các ổ đĩa như một cách để kiếm tiền để hỗ trợ các dự án của họ.

Nhược điểm khi tái chế lon nhôm

Không có nhiều khuyết điểm để tái chế nhôm có thể. Sử dụng các thùng chứa có thể tái sử dụng tốt hơn so với việc mua các sản phẩm được đóng gói trong lon nhôm, vì cách đó bạn tiết kiệm năng lượng cần thiết để tinh chế nhôm ngay từ đầu. Nhưng nếu bạn sẽ sử dụng lon nhôm, tái chế chúng sẽ có lợi cho môi trường và mang lại lợi ích kinh tế.

Kim loại của tất cả các loại là tài nguyên quan trọng và có giá trị. Mặc dù nguồn cung tự nhiên của chúng hoặc nguồn cung cấp các nguyên tố sản xuất các hợp kim khác nhau là cố định, kim loại có khả năng tái chế cao và có thể tái sử dụng. Kim loại quý, như vàng và bạc, hiếm khi, nếu có, bị loại bỏ. Ngay cả kim loại công nghiệp được sử dụng là hàng hóa có giá trị.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline