Làm Thế Nào Để Tái Chế Kim Loại Có Ích Cho Con Người Và Môi Trường?

Phế liệu kim loại là một trong những sản phẩm có giá trị nhất mà bạn có thể tái chế và nó bao gồm rất nhiều sản phẩm tiêu dùng. Từ các thiết bị, pin, lon cho đến móc treo quần áo, kim loại có ở khắp mọi nơi trong nhà chúng ta. Tái chế kim loại là rất quan trọng để không chỉ giữ nguyên liệu cung cấp hạn chế này ra khỏi bãi rác, mà còn bởi vì nó có thể giúp bạn kiếm tiền.

Làm thế nào để tái chế kim loại có ích cho con người và môi trường?

Chuẩn Bị Tái Chế Kim Loại

1. Với kim loại phế liệu, quy tắc chung là một sản phẩm cần có ít nhất 50 phần trăm kim loại. Ngay cả khi kim loại đó được bao quanh bởi các vật liệu khác như nhựa, nó vẫn đáng để tái chế nếu nó được làm chủ yếu từ kim loại.

2. Nếu bạn có sản phẩm chỉ có một lượng kim loại nhỏ nhưng thật dễ dàng để loại bỏ, hãy tách kim loại. Ví dụ, chất kết dính ba vòng bằng nhựa không phải là kim loại phế liệu, mà hãy loại bỏ các vòng kim loại và bây giờ bạn đang nói.

3. Kim loại phế liệu được phân loại là kim loại màu (có chứa sắt, như thép) và kim loại màu (mọi thứ khác). Vì vậy, bạn sẽ muốn xác định xem kim loại của bạn là kim loại màu hay kim loại màu. Cách để làm điều này là với một nam châm. Kim loại màu dính vào một nam châm; kim loại màu không.

4. Sử dụng thư mục tái chế để tìm một nhà tái chế kim loại phế liệu và liên hệ với công ty hoặc truy cập trang web của công ty để tìm hiểu các khoản thanh toán hiện tại và nếu bạn cần mang theo một lượng vật liệu tối thiểu.

5. Hầu hết các nhà tái chế kim loại phế liệu sẽ yêu cầu bạn mang theo giấy tờ tùy thân khi bạn tái chế. Điều này là để ngăn chặn mọi người ăn cắp kim loại phế liệu (ví dụ, biển báo đường, rào chắn kim loại) và bán nó để làm phế liệu.

Tại Sao Nên Tái Chế Kim Loại?

– Kim loại là một trong số ít các mặt hàng mà bạn có thể thường xuyên tái chế để kiếm tiền, mặc dù bạn thường được trả bằng đồng bảng Anh. Điều này làm cho nó một cơ hội gây quỹ tuyệt vời.

– Phế liệu màu chỉ chiếm 10% tổng số nguyên liệu được tái chế, nhưng nó kiếm được hơn một nửa doanh thu tái chế phế liệu.

– Kim loại là nguồn cung hạn chế, và trong khi chúng ta có thể sản xuất thêm thủy tinh và nhựa từ tài nguyên thiên nhiên, chúng ta không thể tạo ra nhiều nhôm, đồng và thép.

Các Câu Hỏi Về Tái Chế Kim Loại Thường Gặp

Những Loại Kim Loại Nào Tôi Có Thể Tái Chế?

Các dạng phổ biến của kim loại màu bao gồm nhôm, đồng thau, đồng, chì, niken, thép không gỉ, thiếc và kẽm. Chúng được sử dụng để chế tạo nhạc cụ, dây và ống, phụ tùng ô tô, chìa khóa, đồ dùng bằng bạc và một loạt các sản phẩm khác. Kim loại màu bao gồm thép, thường có trong các thiết bị gia dụng.

Tôi Có Thể Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền Bằng Cách Tái Chế Kim Loại?

Tất cả điều này phụ thuộc vào số tiền bạn có, vì hầu hết các nhà tái chế kim loại phế liệu phải trả bằng đồng bảng Anh. Ngoài ra, kim loại màu có giá trị hơn kim loại màu. Các bộ phận kim loại có giá trị nhất mà bạn có thể tái chế sẽ là ô tô (ví dụ: động cơ, pin) gần như hoàn toàn bằng kim loại và rất cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm cách tái chế các mặt hàng nhẹ hơn như lon hoặc móc treo áo, tốt nhất là đợi cho đến khi bạn có một số tiền lớn để tối ưu hóa thanh toán.

Bạn có thể tham khảo về Giá sắt phế liệu hôm nay – Thu mua phế liệu sắt giá cao

Tùy Chọn Tái Sử Dụng Cho Kim Loại Là Gì?

Nếu bạn có móc treo quần áo, bạn có thể mang chúng đến nơi giặt khô để tái sử dụng. Nhiều cửa hàng đồ cũ sẽ chấp nhận và bán lại đồ nội thất bằng kim loại, ngay cả khi cần sửa chữa. Bạn cũng có thể tặng các thiết bị làm việc nếu chúng không quá cũ.

Kim Loại Phế Liệu Được Tái Chế Như Thế Nào?

Tất cả các kim loại sau khi được thu mua,cuối cùng kết thúc tại một sân kim loại phế liệu, nơi chúng được phân tách ra từng loại như thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, chì, kẽm… Các kim loại sau đó được nghiền nát và nén chặt, các thành phần phi kim loại (như nhựa) được loại bỏ, và mọi thứ còn lại được nấu chảy trong lò nung thành các tấm kim loại. Kim loại này sau đó được sử dụng để tạo ra các sản phẩm kim loại mới.

Có Bất Kỳ Địa Phương Yêu Cầu Tái Chế Kim Loại?

Các luật địa phương duy nhất liên quan đến tái chế kim loại phế liệu liên quan đến các yêu cầu thanh toán và nhận dạng. Tuy nhiên, nếu kim loại của bạn có các linh kiện điện tử (như máy tính), lựa chọn tái chế vẫn là một lựa chọn sáng suốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một tiêu chuẩn chứng nhận cho các nhà tái chế kim loại phế liệu, Viện Tái chế phế liệu (ISRI) cung cấp chứng nhận quốc gia và thư mục tìm kiếm của các nhà tái chế được chứng nhận.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline