Tái Chế Kim Loại Màu Giúp Cân Bằng Lại Hệ Sinh Thái Việt Nam

Giảm mức độ nhiễm môi trường là trách nhiệm của toàn nhân loại. Khiến môi trường sống bị ảnh hưởng đến mức độ hiện tại một phần lớn do con người. Những hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt đã, đang và tiếp tục tác động đến chúng. Vì vậy, mỗi chúng ta cần có biện pháp để dần giảm thiểu những điều ấy. Thu gom xử lý rác thải, khí thải, tái chế kim loại màu, sử dụng phế liệu kim loại,… là những việc cần phải làm.

Tái Chế Kim Loại Màu Làm Giảm Ô Nhiễm Môi Trường

Tái chế kim loại màu là công việc mang tính thực tế hiện nay

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng. Chúng được đề cập trên các mặt báo và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Trong đó, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm nguồn đất và nước ở Việt Nam. Vấn đề này đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Thông qua các phương tiện truyền thông, chúng ta có thể dễ dàng thấy được các hình ảnh, cũng như các bài báo phản ánh về thực trạng môi trường hiện nay.

Tái chế kim loại màu

Môi trường ô nhiễm, nguồn tài nguyên thiên nhiên cạn kệt, hệ sinh thái giảm sút… Đó là những đe dọa trước mắt con người. Những điều ấy sẽ ảnh hưởng đến tương lai đất nước, tương lai các thế hệ sau này. Do đó, tái chế tài nguyên, đặc biệt là tái chế kim loại màu là việc làm mang tính thiết thực đối với hiện tại.

Vậy tái chế kim loại màu giúp gì được cho môi trường?

Việt Nam được biết đến là quốc gia có khi hậu nhiệt đới, giàu tài nguyên thiên nhiên. Ông cha ta đã ca ngợi Việt Nam là quốc gia được ưu ái có “rừng vàng biển bạc”. Tuy nhiên, trải qua thời gian thì điều này đang dần mất đi. Nguồn tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên rừng đang bị khai thác vượt mức. Chúng không đủ thời gian để phục hồi tái sử dụng. Để khắc phục điều ấy, tái chế kim loại màu chính là việc làm hiệu quả nhất.

Tái chế kim loại màu

Thứ hai, tái chế kim loại màu nói riêng hay tái chế kim loại nói chung chính là biện pháp cải tạo cảnh quan. Mỹ quan đô thị được nâng cao, có thêm diện tích đất sử dụng kinh doanh. Hay điều khác là cây xanh có thể phát triển chính là một trong những thành quả của thu gom tái chế.

Tái chế kim loại màu từ những nguồn nào?

Kim loại màu (kim loại không có thành phần sắt): là tên gọi của tất cả các kim loại và hợp kim, trừ sắt và hợp kim của sắt. Theo quy ước, kim loại màu được chia thành các nhóm sau:

 • Kim loại nhẹ (nhôm, titan, magie), khối lượng riêng 1,7 – 4,5 g/cm3;
 • Kim loại nặng (đồng, chì, niken, kẽm, thiếc), khối lượng riêng 4,5 – 11,3 g/cm3;
 • Kim loại quý (vàng, bạc và nhóm platin); kim loại khó nóng chảy;
 • Kim loại phân tán; kim loại đất hiếm (nguyên tố hiếm), bao gồm một nhóm lớn các kim loại màu.

Trong đó, nhóm kim loại nhẹ và nhóm kim loại nặng là nguồn tái chế kim loại màu chủ yếu.

Tái Chế Kim Loại Màu Nhẹ Là Nhôm

Nguồn tái chế kim loại màu có ở nhiều vật dụng trong cuộc sống của chúng ta. Chúng thường được các cơ sở thu mua và tái chế. Tại phế liệu 247, doanh nghiệp đã có 13 năm kinh nghiệm trong hoạt động thu mua phế liệu, chúng tôi chuyên thu mua nhôm các loại như:

Tái chế kim loại màu là nhôm

 • Phế liệu nhôm phân loại 1Đây là loại nhôm cứng, nhôm đà được loại ra trong quá trình làm khung nhôm hoặc đây là dạng nhôm khối không lẫn tạp chất và các kim loại khác nên loại này có giá thành cao nhất thị trường
 • Phế liệu nhôm phân loại 2Đây là loại nhôm rẻ hơn phế liệu nhôm loại 1, đây thường là nhôm từ các chi tiết máy móc do hư hỏng và nhôm từ các khuôn từ nhà máy đóng giày.
 • Phế liệu nhôm phân loại 3 và ba zớ nhômĐây là loại nhôm vụn được thải ra từ quá trình tiện, phay, bào nhưng đặc biệt loại này không được lẫn với các loại tạp chất hoặc ba zớ khác. loại này có giá thành thấp nhất.

Tái Chế Kim Loại Màu Nặng Như Đồng, Chì, Niken, Kẽm, Thiếc

Thu mua và tái chế kim loại màu là đồng các loại:

 • Phế liệu đồng loại 1. Đặc điểm của phế liệu đồng này là có chất lượng rất tốt, hàm lượng cao, không chứa các tạp chất.
 • Phế liệu đồng loại 2. Làđồng sợi nhỏ và chứa một số tạp chất là hợp chất cũng như các loại kim loại khác.
 • Phế liệu đồng loại. Là đồng miếng hoặc là bazơ đồng được thải ra trong quá trình tiện, phay.
 • Phế liệu dây đồng điện cao cấp
 • Phế liệu đồng thau vàng: là một hợp kim của kim loại đồng và kẽm.
 • Phế liệu đồng sẵn sàng cho xuất khẩu
 • Phế liệu đồng kim loại

Tái chế kim loại màu là đồng

Thu mua và tái chế kim loại màu là thiếc, thông thường phế liệu thiếc được thu mua có 2 loại:

 • Thiếc đã được gia công, đúc, uốn thành các sản phẩm, vật dụng. Loại này thường có giá thấp do đã được gia công qua.
 • Phế liệu thiếc nguyên khối. Là thiếc còn nguyên dạng hay các xỉ thiếc chưa gia công thành sản phẩm vật dụng. Loại này có thể dễ dàng nung chảy và thường có giá cao hơn.

Ngoài ra, Phế liệu 247 còn thu mua cả phế liệu Chì, Niken, Kẽm. Tái chế kim loại màu và đưa chúng quay trở lại quá trình sử dụng là việc làm mang ý nghĩa thiết thực. Phế liệu 247 đang góp phần giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên lành mạnh hơn, tươi đẹp hơn như đúng phương châm hoạt động “Vì một hành tinh xanh”.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline