Sản xuất và tái chế kim loại đất hiếm: Tại sao đất hiếm quan trọng để tái chế?

Bạn có biết một trong những yếu tố đất hiếm sử dụng là điện thoại thông minh của bạn không? Còn bên trong máy tính xách tay màn hình cảm ứng đang ở trên bàn của bạn thì sao? Bạn có thể đã biết rằng các thiết bị này được tạo thành từ các kim loại phổ biến như đồng và nhôm. Nhưng bạn có biết nhiều thiết bị điện tử cũng chứa kim loại đất hiếm tái chế?

Sản xuất và tái chế kim loại đất hiếm


Đất hiếm là gì?


Đất hiếm là một nhóm 17 loại vật chất có từ tính và tính điện hóa đặc biệt. Chúng bao gồm các chất như gadolinium, lanthanum, cerium và promethium, có vai trò thiết yếu trong sản xuất thuốc điều trị ung thư, điện thoại thông minh và các công nghệ năng lượng tái tạo.

Các loại vật chất này đã được Hiệp hội Thăm dò địa chất Mỹ xếp hạng “cực kỳ quan trọng” cho các ngành công nghiệp, bao gồm cả ngành sản xuất vũ khí.

Kim loại đất hiếm là các nguyên tố quan trọng, xuất hiện tự nhiên được khai thác từ lớp vỏ trái đất. Cũng được gọi là các nguyên tố đất hiếm hoặc khoáng chất đất hiếm, những kim loại này là thành phần quan trọng cho chức năng của thiết bị điện tử hàng ngày của chúng ta.

Tuy nhiên, khi kim loại đất hiếm không được xử lý đúng cách, chúng có thể tàn phá cả môi trường và sức khỏe của bạn.

Tin tốt: giống như hầu hết các kim loại, chúng có thể được loại bỏ và tái chế.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về nhiều lợi ích của việc tái chế kim loại đất hiếm. Bao gồm cả cách bạn có thể:

1./ Giúp cho môi trường

2./ Bảo vệ sức khỏe của bạn

3./ Thúc đẩy nền kinh tế

4./ Và bỏ tiền vào túi của bạn!

Nào cùng đi sâu hơn vào vấn đề!


Tái chế đất hiếm giúp môi trường


Bạn đoán, sản xuất đất hiếm gây căng thẳng cho môi trường tự nhiên của chúng ta.

Hầu hết mọi người ngay lập tức nghĩ đến việc phá rừng khi nói đến khai thác khoáng sản. Tuy nhiên, một tác dụng phụ tiêu cực khác đến từ hình thức quản lý kém xử lý kim loại đất hiếm.

Nói một cách đơn giản, khi chúng ta tình cờ vứt bỏ các thiết bị điện tử và các vật thể khác có chứa kim loại đất hiếm, chúng ta có nguy cơ phơi nhiễm môi trường với các nguyên tố độc hại này ở dạng raxi.

Hãy nghĩ về nó. Chúng ta có thực sự muốn thực vật, động vật, sông và đại dương của chúng ta chứa đầy độc tố như neodymiumeuropium và cerium không? Chắc chắn không phải.

Giải pháp đơn giản? Tái chế.

Khi tái chế kim loại đất hiếm đúng cách, nhiều hợp chất trong thiết bị điện tử của chúng ta có thể được tái sử dụng – bao gồm cả kim loại đất hiếm. Điều này giúp môi trường theo hai cách chính:

1./ Bằng cách tái chế, chúng ta giảm nhu cầu phá hủy môi trường sống tự nhiên để sản xuất đất hiếm

2./ Chúng ta có thể một mình giảm thiểu sự phát tán của rác thải điện tử trong môi trường

Nhưng xin chờ chút nữa…

Điều này, đến lượt nó, có thể tiết kiệm sức khỏe của bạn!


Tái chế đất hiếm tiết kiệm sức khỏe của bạn


Khi các nguyên tố đất hiếm được ăn với số lượng lớn, nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Và sự thật đáng sợ là, chúng ta có thể tiêu thụ những khoáng chất độc hại này hàng ngày. Nhưng bằng cách nào?

Tất cả phải làm với quá trình tích lũy sinh học. Hãy để chúng tôi giải thích.

Khi kim loại đất hiếm không được xử lý đúng cách, chất độc có thể ngấm vào khu vực xung quanh và làm ô nhiễm cây trồng, vật nuôi và động vật hoang dã.

Thật không may, vì các kim loại này không dễ tiêu hóa, chất độc được giữ lại trong các tế bào của sinh vật và truyền qua chuỗi thức ăn ở nồng độ cao hơn, một quá trình gọi là tích lũy sinh học.

Nói một cách đơn giản, những hợp chất này sẽ tích lũy trong cơ thể chúng ta theo thời gian – một suy nghĩ kinh hoàng cho sức khỏe tổng thể của chúng ta!

Điều đó đang được nói, nó quan trọng hơn bao giờ hết để tái chế.


Tái chế đất hiếm thúc đẩy nền kinh tế


Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn, bằng cách tái chế các vật thể chứa khoáng chất đất hiếm, bạn có thể giúp thúc đẩy nền kinh tế?

Tái chế đất hiếm thúc đẩy nền kinh tế

Các nguyên tố đất hiếm sử dụng bao gồm loại bỏ các kim loại đó để nuôi con heo đất của bạn.

Với nhu cầu về điện tử liên tục tăng, kim loại đất hiếm là cực kỳ mong muốn. Tuy nhiên, những yếu tố này không hoàn toàn dễ dàng để có được.

Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy để chúng tôi cho bạn biết lý do tại sao nền kinh tế toàn cầu tập trung vào nơi tìm thấy các kim loại này.


Sản xuất và tái chế đất hiếm: Kim loại đất hiếm được tìm thấy ở đâu?


Trong tự nhiên, kim loại đất hiếm có thể được tìm thấy trong lớp vỏ trái đất. Và những gì nhiều hơn? Chúng thường được nhóm lại với nhau trong tiền gửi địa chất.

Nghe có vẻ như một mỏ vàng dễ tìm, phải không?

Không hẳn là chính xác lắm. Điều làm cho các yếu tố này hiếm hoi là khó khăn của chúng ta. Chẳng hạn, nhiều nơi nằm dưới đáy đại dương. Trong khi đó, những người khác tập trung cùng nhau ở các khu vực địa lý cụ thể như Trung Quốc.

Điều này đã cho phép các nước như Trung Quốc dồn vào thị trường sản xuất đất hiếm. Trên thực tế, năm 2011, Trung Quốc chiếm tới 97% sản lượng đất hiếm.

Điều này đã khiến một số quốc gia như Mỹ hướng mắt về các phương tiện khác để đào các khoáng sản này.

Các công ty chuyển sang ngành công nghiệp điện tử tái chế

Bucks lớn có thể được thực hiện trong ngành công nghiệp điện tử tái chế.

Xem thêm: Cuộc Cách Mạng Tái Chế Của Thụy Điển “Biến Rác Thành Vàng”

Tại sao?

Kể từ khi Trung Quốc dồn vào thị trường sản xuất và khai thác đất hiếm, nhiều tập đoàn phương Tây như Apple đã quan tâm đến ngành công nghiệp điện tử tái chế để dễ dàng tiếp cận các yếu tố có giá trị này.

Trên thực tế, các công ty này có kế hoạch sử dụng khoáng sản đất hiếm tái chế trong nhiều sản phẩm sắp tới của họ. Xu hướng mới này là một chiến thắng lớn cho nền kinh tế của chúng ta!


Phế liệu kim loại đất hiếm và kiếm lợi nhuận


Như bạn có thể thấy, những tác động của việc không tái chế có thể ảnh hưởng nặng nề đến môi trường, nền kinh tế và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn VẪN cần phải bị thuyết phục để tái chế, chúng ta có thêm một mánh khóe nữa.

Tiền bạc. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, bạn có thể loại bỏ kim loại đất hiếm và bỏ thêm một ít tiền vào túi của bạn.

Thật đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là làm tròn các vật phẩm có chứa kim loại đất hiếm, như:

  • Điện thoại thông minh
  • Thiết bị màn hình cảm ứng
  • Màn hình phẳng
  • Ổ cứng máy tính

Khi bạn đã thu thập các mặt hàng này, bạn có thể liên hệ với cơ sở tái chế điện tử an toàn, thân thiện với môi trường để phá vỡ các kim loại đất hiếm đúng cách.

Nhiều lần hơn không, các cơ sở này sẽ đổi tiền lấy kim loại phế liệu của bạn – khiến bạn có ít rác và nhiều tiền mặt hơn.


Tái chế kim loại và điện tử đất hiếm tại Thu mua phế liệu 247


Bằng cách tái chế và tái sử dụng kim loại đất hiếm, chúng ta có thể:

1./ Giảm hủy hoại môi trường do chất thải điện tử độc hại và khai thác

2./ Giảm khả năng tích lũy sinh học nguyên tố đất hiếm

3./ Hỗ trợ một nền kinh tế tập trung vào kim loại đất hiếm tái chế

Bạn có kim loại đất hiếm bạn muốn phế liệu và tái chế? Tại Thu mua phế liệu 247, chúng tôi cung cấp các dịch vụ tái chế điện tử thân thiện với môi trường sẽ giúp bạn biến rác thành tiền mặt.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về giá phế liệu kim loại? Kiểm tra các mặt hàng kim loại phế liệu tốt nhất bạn có thể tái chế.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline