Lợi Ích Của Tái Chế Chất Thải Điện Tử: Lý Do Hàng Đầu Tại Sao Tái Chế Vẫn Là Cách Tốt Nhất Để Giải Quyết Chất Thải Điện Tử

Vào ngày 15 tháng 11, công ty bán lẻ trực tuyến khổng lồ Amazon đã tổ chức một thứ độc đáo trên cả nước: các sự kiện thu gom rác thải điện tử tại năm thành phố của Hoa Kỳ cho thấy lợi ích của việc tái chế chất thải điện tử. Amazon mời cư dân mang các thiết bị điện tử tiêu dùng cũ hoặc không mong muốn của họ – từ màn hình máy tính đến điện thoại di động, fax và máy in – đến những nơi mà các chuyên gia tái chế có mặt để giáo dục mọi người về tầm quan trọng của việc xử lý chất thải điện tử của chúng tôi.

Sự kiện được tổ chức tại Dallas, Denver, Seattle, San Jose và Washington DC, ghi nhận Ngày tái chế của Mỹ. Đó là một sáng kiến ​​quốc gia nhằm thúc đẩy tái chế và là một phần của Keep America Beautiful, một tổ chức môi trường hoạt động để truyền cảm hứng và giáo dục mọi người hành động nhằm cải thiện và làm đẹp cộng đồng và môi trường địa phương của họ.

Sự kiện này đã giúp đưa vào trọng tâm hai trong số các vấn đề quan trọng nhất liên quan đến chất thải điện tử. Đầu tiên, nỗ lực thúc đẩy tái chế các thiết bị điện tử đã qua sử dụng rất nhiều liên quan đến môi trường và sức khỏe. Các tổ chức môi trường như Keep America Beautiful làm việc chăm chỉ để thúc đẩy tái chế như là giải pháp thay thế rõ ràng cho việc thiết bị điện tử kết thúc tại các bãi chôn lấp cộng đồng tập trung và thể hiện lợi ích của tái chế chất thải điện tử.

 Tình Trạng Tái Chế Chất Thải Điện Tử Trên Thị Trường? 

Ngày nay, hầu như 100% chất thải điện tử đều có thể tái chế, nhưng phần lớn trong số đó vẫn đang được gửi đến các bãi chôn lấp hoặc được đốt ở các quốc gia đang phát triển. Cả hai đều gây ra những mối đe dọa đáng kể cho môi trường của chúng ta và sức khỏe con người.

Tái Chế Chất Thải Điện Tử - Cách Giải Quyết Chất Thải Điện Tử Tốt Nhất

Mặt khác, một sự kiện tái chế được tài trợ bởi những nhà thu mua phế liệu và một sự kiện bán rất nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng, đặt ra một điểm thú vị khác. Ngày nay, các nhà bán lẻ nhanh chóng đưa ra thị trường những thiết bị điện tử mới nhất, tinh vi nhất và người tiêu dùng dường như cũng nhanh chóng mua chúng, sau đó loại bỏ các thiết bị điện tử cũ của họ. Cũng có một nỗ lực để thuyết phục các nhà sản xuất xây dựng các thiết bị điện tử tồn tại lâu hơn và không cần phải thay thế nhanh chóng.

Nhưng với sự lựa chọn đó – xây dựng các thiết bị điện tử có thể tồn tại trong nhiều năm và không cần phải thay thế bằng các phiên bản mới so với việc mang tất cả các thiết bị điện tử đã sử dụng cho các công ty chuyên tái chế – quyết định của Amazon tài trợ cho một sự kiện tái chế cung cấp một dấu hiệu mạnh mẽ về lựa chọn nào thực tế hơn – và có nhiều khả năng thành công hơn.

 Tại Sao Chất Thải Điện Tử Phát Triển Nhanh Như Vậy? 

Lý do chúng ta phải vật lộn với thách thức của rác thải điện tử rất đơn giản: đơn giản là có quá nhiều chất thải điện tử và con số vẫn tăng vọt mỗi năm và tái chế kim loại có ích cho con người và môi trường.

Một báo cáo của Liên Hợp Quốc lưu ý rằng một mình Hoa Kỳ sản xuất khoảng 6,3 triệu tấn, tương đương 14% chất thải điện tử của thế giới. Chất thải điện tử là phần phát triển nhanh nhất của dòng chất thải rắn đô thị và trên toàn thế giới, gần 45 triệu tấn thiết bị điện tử đã bị ném ra chỉ trong năm 2016.

Tình hình này thậm chí còn phức tạp hơn vào mùa thu năm ngoái, khi Trung Quốc cấm 24 loại chất thải rắn, bao gồm cả chất thải điện tử, do lo ngại về tác động của nó đối với môi trường quốc gia của họ. Điều đó tạo ra những thách thức nghiêm trọng cho các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc và Nhật Bản. Cho đến năm 2017, Trung Quốc đã chấp nhận 70% chất thải điện tử của thế giới.

Đáp lại quyết định đó, Châu Âu và Bắc Mỹ đã bắt đầu vận chuyển rác thải điện tử đến Đông Nam Á – cho đến khi các cảng ở Việt Nam và Thái Lan bị tràn ngập và cũng bắt đầu áp dụng các lề đường của chính họ.

 Giải Pháp Xử Lý Chất Thải Điện Tử Là Gì? 

Bây giờ các nhà nhập khẩu chất thải điện tử ở Mỹ và châu Âu đang vật lộn để tìm giải pháp khác, đó là một thách thức không nhỏ. Năm 2016, ước tính 49 triệu tấn chất thải điện tử đã bị dân số thế giới loại bỏ. Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, con số đó sẽ tăng lên trên 60 triệu tấn trong vài năm tới.

Nhưng không có nhiều nghi ngờ về lý do tại sao có sự gia tăng nhanh chóng của chất thải điện tử: Công nghệ. Các nhà sản xuất đang tìm ra những cách khéo léo để làm cho thiết bị điện tử trở nên tinh vi hơn, để làm được nhiều hơn và để làm cho những phiên bản cũ hơn có vẻ lỗi thời. Điều đó có nghĩa là tuổi thọ của các thiết bị này ngày càng ngắn hơn.

Trong rất nhiều trường hợp, pin trong các thiết bị này được chế tạo để chúng không thể được tháo ra và cuối cùng chúng sẽ chết, buộc chủ sở hữu phải thay thế không chỉ pin mà còn cho chính thiết bị. Rất nhiều công ty điện tử cố tình lập kế hoạch cho sự lỗi thời của hàng hóa của họ thông qua thiết kế và phần mềm, hoặc bằng cách ngừng hỗ trợ cho các mô hình cũ. Họ thậm chí có thể làm cho nó rẻ hơn để mua một sản phẩm mới hơn là sửa chữa một sản phẩm cũ.

Và doanh số của họ tiếp tục bùng nổ, đặc biệt là trong nền kinh tế toàn cầu mạnh mẽ này. Trên toàn cầu, ước tính có 5 tỷ người sở hữu một chiếc điện thoại di động, một con số đáng kinh ngạc.

 Xử Lý Chất Thải Điện Tử Đối Với Môi Trường Như Thế Nào? 

Đối với một số nhóm môi trường, câu trả lời cho vấn đề này có vẻ rõ ràng. Cách duy nhất được đảm bảo để hạn chế chất thải điện tử là kéo dài tuổi thọ của các thiết bị này hiện đang lưu hành. Một số nhà lập pháp tiểu bang thậm chí còn thúc đẩy luật Quyền sửa chữa, trong đó quy định rằng pin phải có thể tháo rời, để các thiết bị cũ hơn có thể được sửa chữa.

Nói cách khác, cách chắc chắn nhất để gây ô nhiễm ít hơn là sản xuất ít hơn.

Nhưng với lợi nhuận đáng kinh ngạc mà các nhà sản xuất điện tử tạo ra bằng cách tiết lộ các mẫu thiết bị phổ biến nhất mới nhất của họ, có ai nghiêm túc mong đợi ngành công nghiệp điện tử đột nhiên tiết lộ các thiết bị sẽ hoạt động đẹp trong nhiều thập kỷ không? Lợi nhuận ở đâu?

Dường như rõ ràng rằng một nhà bán lẻ điện tử lớn như Amazon hiểu điều đó, đó là lý do tại sao gã khổng lồ trực tuyến chuyển sang một cách tiếp cận khác để kiểm soát chất thải điện tử: tái chế.

 Lợi Ích Của Tái Chế Chất Thải Điện Tử 

Các vấn đề môi trường phải đối mặt với rác thải điện tử là một thách thức lớn và nó đang trở nên nghiêm trọng hơn mỗi năm. Người ta ước tính rằng hơn 4 triệu tấn chất thải điện tử kết thúc tại các bãi chôn lấp hàng năm và chúng chứa một lượng quá lớn các chất chết người không phân hủy được. Thủy ngân, chì, bari và asen có thể được tìm thấy trong một số thiết bị điện tử và những kim loại độc hại này có thể thấm ra bãi rác và làm ô nhiễm đất và nước, gây ra những mối đe dọa nghiêm trọng đối với người dân gần đó.

Tái Chế Chất Thải Điện Tử - Cách Giải Quyết Chất Thải Điện Tử Tốt Nhất

Những vấn đề này được xóa bỏ khi chất thải điện tử được tái chế thay thế. Tái chế là một giải pháp khả thi và đã được chứng minh giúp loại bỏ các tác động có hại và nguy hiểm của việc xử lý chất thải điện tử.

Bất cứ ai muốn đóng vai trò giúp cứu hành tinh của chúng ta đều có thể làm như vậy bằng cách đảm bảo rằng mọi thiết bị điện tử không mong muốn mà họ sở hữu đều được tái chế với một công ty có kinh nghiệm như Phế liệu 247, và không vứt vào thùng rác hoặc để trong tủ quần áo.

 Tái Chế Giải Quyết Chất Thải Điện Tử Như Thế Nào? 

Vứt bỏ các thiết bị điện tử đã qua sử dụng cũng bỏ qua thực tế là những sản phẩm này có thể được sử dụng để tạo ra những sản phẩm mới, giúp tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm, cắt giảm khí thải nhà kính và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của trái đất bằng cách không khai thác quặng nguyên chất để tạo ra mới kim loại.

Chất thải điện tử cũng chứa các vật liệu tiếp tục có giá trị, bao gồm bạc, vàng, đồng, nhựa và nhôm. Đó là rất nhiều yếu tố có giá trị trong một sản phẩm. Những vật liệu quý giá này có thể được thu hồi và tái sử dụng thông qua tái chế, và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã lưu ý rằng một tấn bảng mạch đơn lẻ chứa tới 800 lần lượng vàng khai thác từ một tấn quặng. Ước tính trong năm 2016, giá trị của các vật liệu có thể phục hồi trong chất thải điện tử toàn cầu lên tới 64,6 tỷ USD.

Và điều quan trọng là chỉ ra rằng khi số lượng người tiêu dùng mua đồ điện tử tăng vọt, các nhà sản xuất đã phải đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu thô cần thiết để sản xuất những sản phẩm đó. Giải pháp đã được sử dụng vật liệu tái chế thay thế.

Tái chế là một giải pháp thông minh, thiết thực giúp chúng ta bảo vệ môi trường của chúng ta, giảm chi phí sản xuất sản phẩm mới và cho phép ngành tái chế tiếp tục phát triển và tạo công ăn việc làm – chỉ riêng hơn 450.000 ở Mỹ.

 Phần Kết Luận 

Chúng ta đều biết rằng máy tính xách tay và điện thoại thông minh đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên toàn cầu. Công nghệ đã thực sự mở ra những cơ hội mới cho tất cả chúng ta.

Điều đó đã không ngăn các nhà môi trường liên tục chỉ ra rằng điều quan trọng là tiếp tục nâng cao nhận thức về các rủi ro đối với tài nguyên của Trái đất từ ​​lượng rác thải điện tử ngày càng tăng. Tất cả chúng ta cần đóng góp cho điều này bằng cách làm việc để tăng tỷ lệ tái chế vì tái chế chất thải điện tử là cách hiệu quả nhất để giữ cho các thiết bị đã sử dụng không làm hỏng môi trường và sức khỏe của chúng ta.

Phế liệu 247 có một danh tiếng tuyệt vời là các chuyên gia đáng tin cậy trong việc thu mua phế liệu và tái chế và quản lý chất thải điện tử và các kim loại khác. Chúng tôi thu mua phế liệu sắt, thép, nhôm, gang, đồng, inox… và các thiết bị công nghệ với giá thu mua phế liệu cao trên thị trường.

Các thiết bị không mong muốn được mang đến Phế liệu 247 được tái chế một cách có trách nhiệm, có ý thức về môi trường, bởi doanh nghiệp do gia đình sở hữu và vận hành này tự hào là người quản lý môi trường.

Phế liệu 247 phục vụ khách hàng cả lớn và nhỏ, từ khách hàng tư nhân đến các tập đoàn lớn. Liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay qua HOTLINE: 1900 6891 để yêu cầu báo giá.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline