104 Triệu Tấn Nhựa Nguy Cơ Gây Ô Nhiễm Vào Năm 2030

Việt Nam hiện nay được coi là một trong những quốc gia có lượng rác nhựa thải ra biển lớn nhất thế giới. Và ước tính, sẽ có 104 triệu tấn nhựa nguy cơ gây ô nhiễm rác thải nhựa vào năm 2030.

104 Triệu Tấn Rác Thải Nhựa Nguy Cơ Gây Ô Nhiễm Vào Năm 2030

“Là một trong những quốc gia thải nhựa ra đại dương nhiều nhất, Việt Nam có thể đi đầu trong giải quyết thách thức này, bằng việc ủng hộ sự ra đời một hiệp định quốc tế về nhựa.” ông Benjamin Rawson, Giám đốc Bảo tồn và Phát triển Chương trình của WWF – Việt Nam cho biết.

“Tại Việt Nam, nhận thức của mọi người về ô nhiễm nhựa đang gia tăng, và yêu cầu về trách nhiệm của lĩnh vực công và tư cũng ngày càng lớn. Cần phải có một cách tiếp cận toàn diện về quản lý và phát thải rác nhựa để giảm khối lượng nhựa rò rỉ ra môi trường”.

WWF báo cáo về rác thải nhựa trước cuộc họp của Hội đồng Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEA) tại Nairobi tổ chức vào tuần tới 11-15/3. Cảnh báo, tới năm 2030 sẽ có thêm 104 triệu tấn rác thải nhựa có khả năng gây ô nhiễm các hệ sinh thái của trái đất, nếu không quyết liệt thay đổi tình trạng hiện thời. Việt Nam hiện được coi là một trong những quốc gia có lượng rác nhựa thải ra biển lớn nhất thế giới.

Theo WWF, lượng rác nhựa hiện đang tàn phá hệ sinh thái và các loài hoang dã. Hơn 270 loài được ghi nhận bị tổn thương do vướng phải đồ nhựa và hơn 240 loài được ghi nhận là ăn phải đồ nhựa.

Hậu Quả Của Việc Ô Nhiễm Rác Thải Nhựa Ngoài Biển

Hàng năm, cả con người và các loài động vật tiếp tục tiếp nhận nhựa vào cơ thể thông qua thực phẩm và nguồn nước uống. Tác động của việc ăn phải nhựa này vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ.

Báo cáo cũng nêu những lựa chọn sai lầm về quản lý rác thải như hiện nay có thể dẫn tới vào năm 2030 tổng lượng phát thải khí CO2 theo vòng đời thông thường của nhựa sẽ tăng 50%, và lượng khí CO2 thải ra sẽ tăng gấp ba lần do phương pháp xử lý rác sai chuẩn là đốt cháy nhựa.

Dịch vụ thu mua phế liệu nhựa số lượng lớn nhằm ngăn chặn và giảm thiểu các vấn đề ô nhiễm từ nhựa cũng được nhiều công ty thu mua phế liệu đẩy mạnh chú ý.

Click nhận báo giá phế liệu hôm nay

Tại cuộc họp UNEA, ô nhiễm rác thải nhựa sẽ là một vấn đề môi trường chính mà các nhà lãnh đạo trên thế giới thảo luận. Tại cuộc họp này, WWF kêu gọi các chính phủ bắt đầu đàm phán về một hiệp định quốc tế có tính pháp lý về ô nhiễm nhựa đại dương.

Hiệp định này cần xác định các mục tiêu quốc gia và có một hệ thống báo cáo minh bạch có thể áp dụng được với các công ty. Thêm vào đó, hiệp định nên có quy định về hỗ trợ tài chính và kỹ thuật đối với các quốc gia có thu nhập thấp.

Tổng hợp: Save our seas

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline