Quản Lý Chất Thải Xây Dựng Bền Vững

Quản lý chất thải xây dựng có trách nhiệm là một khía cạnh thiết yếu của xây dựng bền vững. Trong bối cảnh này, quản lý chất thải xây dựng có nghĩa là loại bỏ chất thải nếu có thể; giảm thiểu chất thải khi khả thi; và tái sử dụng các vật liệu có thể trở thành chất thải. Thực tiễn quản lý chất thải xây dựng đã xác định việc giảm thiểu, tái chế và tái sử dụng chất thải là điều cần thiết để quản lý tài nguyên bền vững.

Quản Lý Chất Thải Xây Dựng Bền Vững

Hầu hết chất thải xây dựng và phá hủy hiện đang được tạo ra được xử lý hợp pháp để xử lý tại các bãi chôn lấp. Trong một số khu vực, tất cả hoặc một phần dòng chất thải xây dựng và phá hủy được gửi bất hợp pháp hoặc trong các cống thoát nước tự nhiên bao gồm cả nước, trái với quy định để bảo vệ sức khỏe con người, thương mại và môi trường. Các doanh nghiệp và công dân xử lý hợp pháp hàng triệu tấn chất thải liên quan đến tòa nhà trong các bãi chôn lấp chất thải rắn mỗi năm.

Tình Hình Quản Lý Chất Thải Xây Dựng Tại Việt Nam

Quản lý hiệu quả chất thải liên quan đến tòa nhà đòi hỏi phải có sự phối hợp hành động của các nhóm chính phủ, doanh nghiệp và chuyên nghiệp và các hoạt động của họ. Một số tổ chức phi chính phủ và xã hội thúc đẩy hành động phối hợp và đã xác định các thực tiễn quản lý tốt nhất vì lợi ích của sức khỏe cộng đồng và phúc lợi khách hàng của họ để cải tiến liên tục các hoạt động công nghiệp, thị trường ổn định và ổn định cho các vật liệu thu hồi không thể đạt được hoặc duy trì.

Quản lý chất thải xây dựng liên quan đến tòa nhà rất tốn kém và thường gây ra hậu quả không lường trước được. Tuy nhiên, thông thường cho thấy rằng việc không giảm, tái sử dụng và tái chế chất thải xã hội là không bền vững. Lý do là loại bỏ và giảm thiểu chất thải hiệu quả và hiệu quả, và tái sử dụng vật liệu là các khía cạnh thiết yếu của hoạt động thiết kế và xây dựng. Sáng tạo, kiên trì, kiến ​​thức về thị trường và doanh nghiệp có sẵn, và hiểu biết về các quy định áp dụng là những kỹ năng quan trọng cho các chuyên gia thiết kế và xây dựng.

Loại Bỏ Chất Thải

Một số chất thải phát sinh trong quá trình xây dựng có thể được loại bỏ. Ví dụ, các hệ thống dạng kim loại mô đun bền để sử dụng trong xây dựng bê tông có thể được lựa chọn trên cơ sở dễ dàng tháo gỡ và tái sử dụng cho các dự án khác, do đó loại bỏ chất thải gỗ liên quan đến ván khuôn được chế tạo từ gỗ dán và gỗ xẻ. Loại bỏ chất thải có thể có lợi để giảm tác động đến sức khỏe con người và môi trường.

Giảm Thiểu Chất Thải

Một số chất thải liên quan đến tòa nhà có thể được giảm thiểu. Ví dụ, các sản phẩm xây dựng có thể được lựa chọn trên cơ sở được thiết kế và sản xuất để được vận chuyển với bao bì tối thiểu. Cũng xem xét rằng việc lựa chọn và sử dụng các vật liệu và sản phẩm có thể tái chế mang lại tiềm năng để giảm thiểu chất thải.

Tái Sử Dụng Tài Liệu

Một số tài liệu có thể được tái sử dụng. Ví dụ, cửa ra vào và cửa sổ trong tình trạng tốt, có thể thay đổi có thể thay thế cho các sản phẩm mới, hoặc được tặng và bán để sử dụng cho một dự án khác, một hình thức tái sử dụng có lợi.

Các vật liệu và sản phẩm không thể được loại bỏ một cách hiệu quả và hiệu quả cuối cùng sẽ được thu thập và trừ khi được quản lý, có thể sẽ được xử lý với chi phí thấp nhất. Ở nhiều khu vực của đất nước, phí xử lý tại các bãi chôn lấp chất thải rắn cao hơn đáng kể so với chi phí phân tách và thu hồi, bao gồm cả chi phí xử lý chất thải.

Quản Lý Chất Thải Xây Dựng Và Phá Hủy

Chất thải gặp phải tạo thành tất cả các vật liệu và sản phẩm được tích hợp vào môi trường xây dựng trong một thời gian nhiều thập kỷ hoặc ở một số khu vực trong nhiều thế kỷ. Bao gồm trong danh sách đó trái đất, vỉa hè, và các vật liệu thực vật hữu cơ. Đánh giá chất thải gặp phải trong các dự án là bước đầu tiên quan trọng trong việc phát triển kế hoạch quản lý chất thải xây dựng và phá hủy ở cấp dự án.

Các nhà vệ sinh công nghiệp thực hiện các nghiên cứu đặc tính chất thải và xác định các thành phần gây ra rủi ro cho sức khỏe con người và môi trường. Nhà thầu chuyên cung cấp các dịch vụ toàn diện để nhận dạng, xác minh, loại bỏ, xử lý các vật liệu nguy hiểm và nguy hiểm đã biết và nghi ngờ theo các quy định hiện hành.

Vật Liệu Và Sản Phẩm Trình Bày Rủi Ro Đã Biết:

– Chất thải nguy hại

– Vật liệu có chứa amiăng (bở)

– Vật liệu có chứa amiăng (không bở)

– Vật liệu chứa chì

– Sản phẩm có chứa biphenyls polychlorin hóa (PCB)

– Dung môi, hóa chất, sản phẩm có nguồn gốc từ dầu mỏ

– Bụi bặm

– Đèn huỳnh quang và đèn compact

– Thiết bị điện tử

– Chất thải y tế

– Vật liệu bị nhiễm chất thải

Quản Lý Chất Thải Xây Dựng Bền Vững

Vật Liệu Và Sản Phẩm Thường Lành Tính:

– Gỗ và nguyên liệu thực vật

– Bê tông

– Sỏi, cốt liệu, đá và đá

– Gạch và đá vụn

– Kim loại (kim loại màu và kim loại màu)

– Gỗ

– Nhựa

– Ly

– Cửa và cửa sổ

– Tấm lợp nhựa đường

– Tấm thạch cao

– Thảm và đệm

– Giấy bìa cứng

– Đường ống nước

– Thiết bị chiếu sáng

Thực Tiễn Quản Lý Tốt Nhất

Làm thế nào quản lý chất thải xây dựng, hoặc chuyển hướng, được thực hiện, và ở mức độ nào, phụ thuộc vào yêu cầu và điều kiện cụ thể của dự án. Một số vấn đề góp phần vào một chiến lược phân chia chất thải tổng thể.

Quản Lý Chất Thải Xây Dựng Bền Vững

Cơ sở thu mua phế liệu của công ty Phế Liệu 247 đã có mặt trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu bán phế liệu sau khi dỡ nhà hoặc các thiết bị gia dụng cũ, mời liên hệ 1900 6891 để báo giá phế liệu chính xác.

Càng ngày, khối lượng đáng kể chất thải liên quan đến xây dựng được loại bỏ khỏi dòng chất thải thông qua một quá trình gọi là chuyển hướng. Vật liệu phân kỳ được sắp xếp để tái chế tiếp theo, và trong một số trường hợp được tái sử dụng.

Khối lượng chất thải liên quan đến tòa nhà được tạo ra bị ảnh hưởng đáng kể bởi các điều kiện kinh tế vĩ mô ảnh hưởng đến xây dựng, xu hướng tiêu dùng xã hội và các mối nguy tự nhiên và nhân tạo. Trong những năm gần đây, nhận thức về các vấn đề xử lý và tái sử dụng của ngành xây dựng đã được công nhận để giảm khối lượng chất thải xây dựng và phá hủy được xử lý trong các bãi chôn lấp.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline