1/6/2019 – TP Hồ Chí Minh Triển Khai Phân Loại Rác Theo Quy Định

Để ngăn chặn sự bùng nổ của chất thải trong thời gian qua, từ ngày 1/6, người dân TP.HCM phải phân loại rác theo quy định.

1/6/2019 – TP Hồ Chí Minh Triển Khai Phân Loại Rác Theo Quy Định

Phân Loại Rác Thải Theo Quy Định Như Thế Nào?

Ngày 21/5, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quy định quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/6/2019.

Theo đó, cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn cần phân loại rác thải theo quy định thành 3 nhóm, gồm:

– chất thải hữu cơ dễ phân hủy (thức ăn thừa, lá cây, rau, củ, quả, xác động vật…)

– chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế (giấy, nhựa, kim loại; cao su, ni lông, thủy tinh…)

– chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại).

Sau khi phân loại rác thải theo quy định phải được lưu chứa trong bao bì (túi) hoặc thiết bị lưu giữ (thùng) riêng biệt, có dấu hiệu nhận biết loại chất thải; có khả năng chống thấm và phù hợp với kích thước lượng chất thải cùng thời gian lưu giữ.

Bao bì đựng chất thải phải được buộc kín; thùng đựng phải có nắp đậy kín để đảm bảo không phát tán mùi và có dán biển cảnh báo thông tin trên thân thùng.

Thành phố cũng kêu gọi người dân hạn chế sử dụng túi ni lông nhựa khó phân hủy để chứa chất thải, khuyến khích sử dụng túi ni lông thân thiện môi trường để thay thế.

Dịch vụ thu mua phế liệu tại TP Hồ Chí Minh của Phế Liệu 247 sẵn sàng phục vụ mọi người. Gọi điện liên hệ chúng tôi qua 1900 6891 để nhận báo giá phế liệu.

Nhưng Khu Vực Nào Phải Phân Loại Rác Thải Theo Quy Định?

Đặc biệt, đối với khu vực đất thuộc quyền sử dụng, quản lý của cá nhân, tổ chức trong trường hợp để tồn đọng và phát sinh chất thải thì cá nhân, tổ chức đó phải chịu trách nhiệm thu gom và phun xịt khử mùi (nếu cần) trong vòng 24 giờ từ khi có phản ánh hoặc yêu cầu của chính quyền địa phương. Quá thời hạn nêu trên cá nhân, tổ chức sẽ bị xử phạt.

Đối với khu vực đông dân cư và trong khu công nghiệp, khu chế xuất, tần suất thu gom tối thiểu là một ngày/lần. Đối với khu vực dân cư thưa thớt, tần suất thu gom tối thiểu 1-2 ngày/lần…

Trước đó, từ 24/11/2018, các hộ dân TP. HCM phải phân rác thành 3 loại. Theo đó, chất thải phải phân loại theo 3 nhóm:

– hữu cơ dễ phân hủy (thức ăn thừa; lá cây, rau, củ, quả, xác động vật)

– có khả năng tái sử dụng (giấy phế liệu; nhựa phế liệu; kim loại phế liệu, cao su, nylon, thủy tinh)

– chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

Các loại rác phải chứa trong bao bì phù hợp: túi màu xanh, màu trắng đựng rác hữu cơ; túi có màu sắc khác chứa chất thải còn lại. Hoặc có thể dán nhãn, ghi chữ trên các túi rác để phân biệt.

Đơn vị thu gom sẽ lấy rác khác ngày, xe chuyên chở sẽ ghi rõ thu gom chất thải hữu cơ; hoặc thu gom chất thải còn lại.

Chung Tay Giảm Thiểu Rác Thải

Xử lý rác thải là một trong những vấn đề cấp bách của TP HCM. Mỗi ngày thành phố thải ra khoảng 8.300 tấn rác thải rắn sinh hoạt. Trong đó, 76% được xử lý bằng biện pháp chôn lấp; 14,7% tái chế nhựa; còn lại là đốt không phát điện.

Tổng hợp: Save our seas

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline