Triển vọng lớn đối với nhu cầu thép của Indonesia 2020 bất chấp các quy tắc mới

Nhu cầu phế liệu sắt thép của Indonesia sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020 bất chấp các quy định mới được áp đặt bởi các nhà chức trách.

Triển vọng lớn đối với nhu cầu thép của Indonesia 2020 bất chấp các quy tắc mới

“Những quy định mới nên được cân bằng ra trong vài tháng tới và lô hàng phế liệu container nên tiếp tục trong nửa đầu năm nay,” Hoffman Iron & Steel giám đốc điều hành Phil Hoffman nói Fastmarkets.

Ông đã đề cập đến các quy định mới được ban hành bởi các Chính phủ Indonesia vào tháng 10, trong đó tuyên bố rằng nhập khẩu phế liệu sắt phải được vận chuyển trực tiếp từ nước xuất khẩu –  hàng hóa không được phép chuyển tải qua các quốc gia khác.

Bộ Công nghiệp đã chỉ ra rằng họ sẽ họp với Bộ Thương mại để cố gắng giải quyết vấn đề quy định nhằm bình thường hóa nhập khẩu phế liệu để sản xuất thép có thể được duy trì.

“Vì vậy tôi hy vọng tình hình sẽ được giải quyết trong một thời gian tương đối ngắn Thời gian” ông Hoffman nói sau khi gặp các quan chức chính phủ vào đầu tháng 12.

Giao dịch tại các thị trường phế liệu sắt nhập khẩu của Indonesia vẫn còn thưa thớt, nhiều thương nhân nói với Fastmarkets gần đây, với những người tham gia thị trường đang chờ đợi hướng đi mới từ chính phủ trước khi cố gắng mua hoặc bán nguyên liệu. Đã có một số cuộc trò chuyện thị trường về các lô hàng số lượng lớn vẫn được gửi đến Indonesia nhưng thương mại container gần như đã chết, các nguồn tin trong ngành cho biết.

“Trong mọi trường hợp, không thể không có tạp chất trong phế liệu sắt. Bất kỳ loại phế liệu kim loại màu nào cũng sẽ có một số bụi bẩn hoặc bụi bẩn trên đó. Vì vậy, các quy định mới không thực sự có ý nghĩ”, giáo sư Hoffman nói.

Giám đốc điều hành của Hoffman Iron & Steel Phil Hoffman hy vọng các quy định mới sẽ được thông qua trong vài tháng tới.

Nhu cầu các lô hàng phế liệu hoặc phôi thép của Indonesia gia tăng

Nhu cầu phôi thép của Indonesia đã tăng lên theo quy định, với những người bán cung cấp nguyên liệu Việt Nam ở mức 425 USD / tấn cfr. Một nhà máy thép lớn của Ấn Độ cũng đã thả nổi các gói thầu tìm nguồn cung ứng cho các hồ sơ dự thầu trên cơ sở Ấn Độ fob. Nhưng điều này không chắc là một xu hướng dài hạn.

Thực sự, Indonesia đang sắp xếp để có thêm phôi thép được nhập khẩu. Tuy nhiên, một phần đáng kể trong sản xuất thép của Indonesia dựa trên công nghệ lò cảm ứng. Các nhà máy dựa trên IF này hoàn toàn dựa vào phế liệu được đóng gói, không phải là lô hàng số lượng lớn. Thật dễ dàng để nói rằng các lô hàng số lượng lớn có thể tăng nhưng không phải tất cả các nhà máy thép đều có cơ sở hạ tầng và hậu cần để xử lý các lô hàng này.

Chi phí cao hơn của các lô hàng số lượng lớn cũng sẽ ngăn cản người mua mua hàng hóa đó.

Ví dụ, nếu thị trường Việt Nam ở mức $ 275 mỗi tấn cfr, thì thị trường Indonesia sẽ dễ dàng lấy $ 285-290 mỗi tấn cfr. Mức giá cao này sẽ khiến người mua bỏ cuộc, những người sẽ tiếp tục muốn mua phế liệu container có mức giá bán phế liệu thấp hơn, ông Hoffman nói.

Hơn nữa, mỗi nhà máy có một hạn ngạch nhập khẩu. Họ không thể mua các lô hàng số lượng lớn và sau đó chia các lô hàng số lượng lớn để bán lại cho những người mua container, ông nói tiếp.

Nhu cầu tiếp tục dự kiến ​​đối với phế liệu container tại Indonesia và tăng trưởng kinh tế của đất nước là lý do Hoffman Iron & Steel đã bắt đầu hoạt động trong nước tại nước này.

Nhu cầu các lô hàng phế liệu hoặc phôi thép của Indonesia gia tăng

“Chúng tôi đã đầu tư vào Indonesia và về cơ bản là những người Mỹ đầu tiên có doanh nghiệp địa phương ở đó. Chúng tôi đang thiết lập một bãi phế liệu nhỏ và thử nghiệm thị trường. Chúng tôi cũng đang làm việc với nhà môi giới trong nước lớn nhất trong nước để tích lũy và bán phế liệu”, ông Hoffman nói.

Thị trường phế liệu sắt nội địa Indonesia nói chung bị phân mảnh, với các nhóm người tích lũy trọng tải và sau đó bán chúng hàng ngày một cách nhanh chóng. Các nhà môi giới sau đó củng cố trọng tải và bán nó cho các nhà máy thép.

Triển vọng tích cực về nhu cầu sắt thép của Indonesia

Ngành xây dựng ở Indonesia duy trì triển vọng tích cực, một phần vì hoạt động trong một thị trường được bảo vệ.

“Có một số sản phẩm nhập khẩu phôi và phiến nhưng một số sản phẩm thép thành phẩm như dầm chữ I và dầm chữ H được chính phủ bảo vệ”, theo ông Hoffman.

Nhu cầu thép của Indonesia cũng vẫn tích cực. Đặc biệt là với nền kinh tế tăng trưởng 3-4% mỗi năm và dân số trẻ là 270 triệu người.

“Các dự án của Chính phủ và trẻ hóa cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực Jakarta của Indonesia sẽ thúc đẩy nhu cầu thép”, theo ông Hoffman.

Theo Hiệp hội Công nghiệp Gang thép của Indonesia, việc xây dựng ở độ cao ở Indonesia đang tăng lên đều đặn, thúc đẩy nhu cầu về thép mạnh hơn. Tại tỉnh Java, hơn 86% tổng diện tích sàn nằm trong các tòa nhà cao hơn 12 tầng.

Gia tăng dân số cũng đòi hỏi thêm nhà ở và các cơ sở liên quan. Điều này đặc biệt như vậy ở các khu vực mật độ cao như Jakarta, nơi số người trung bình trên mỗi km vuông đã đạt tới 7.500.

Mức độ hoạt động địa chấn cao ở một số khu vực của Indonesia cũng sẽ yêu cầu thép xây dựng chịu động đất cao cấp, đặc biệt là ở Sumatra.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline