Lợi Ích Khi Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Được Làm Từ Giấy

Thế giới ngày nay đang ngày một phát triển. Công nghệ ngày càng hiện đại, nền công nghiệp mọi mặt ngày càng phát triển. Tuy nhiên, sự phát triển đó lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường. Đặc biệt, ngành công nghiệp sản xuất nhựa và bao nilong được coi là ảnh hưởng lớn nhất. Vì vậy, trước sự báo động những thiệt hại gây ra đến môi trường, người tiêu dùng ngày nay càng có những nhu cầu sử dụng những sản phẩm mang tính thân thiện môi trường. Tất nhiên những sản phẩm này vẫn đảm bảo sự tiện ích. Một trong những loại sản phẩm đó là được làm từ giấy. Vậy lợi ích khi sử dụng vật liệu tái chế làm từ giấy là gì? Cùng phân tích với Phế Liệu 247.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Làm Từ Giấy Là Bảo Về Tài Nguyên Thiên Nhiên

Ngành công nghiệp sản xuất giấy buộc con người phải đốn hạ cây tại rừng tự nhiên. Công việc này phục vụ cung cấp nguyên liệu làm giấy và mở rộng diện tích trồng cây. Những rừng cây được trồng này đã làm sinh thái tự nhiên có sự biến đổi. Nhu cầu về giấy đã đẩy mạnh quá trình chuyển đổi rừng tự nhiên thành rừng sản xuất.

Việc khai thác gỗ có thể làm cạn kiệt rừng tự nhiên. Thay thế vào đó là rừng sản xuất ngắn hạn. Với tốc độ đổi lứa cây trồng quá nhanh sẽ mang đến nhiều bất lợi:

 • Chất lượng nước hay những mạch nước ngầm cũng sẽ biến đổi
 • Tính đa dạng sinh học của sinh vật giảm sút
 • Môi trường sống của động, thực vật hoang dã ngày càng thu hẹp
 • Tính toàn vẹn của hệ sinh thái rừng tự nhiên mất dần

Lợi ích khi sử dụng vật liệu tái chế

Vì vậy, sử dụng giấy tái chế chính là biện pháp để làm giảm sự mất cân bằng trên. Những lợi ích khi sử dụng vật liệu tái chế làm từ giấy có thể thấy rõ ràng như:

 • Lượng gỗ phải chặt hạ để sản xuất bột giấy giảm xuống. Con người giảm lượng tiêu thụ nguồn tài nguyên thiên nhiên hữu hạn này.
 • Giữ lại được khu rừng phòng hộ, rừng tự nhiên vốn còn lại
 • Giảm áp lực chuyển đổi rừng tự nhiên và các khu vực nhạy cảm về sinh thái như đầm lầy thành rừng sản xuất
 • Giữ lại toàn bộ giá trị mà hệ thống sinh thái rừng cung cấp. Bao gồm nước sạch, môi trường sống và tính đa dạng sinh học.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Làm Từ Giấy Là Giảm Lượng Phát Thải CO2

Hằng ngày, hàng tỷ con người hít vào O2 và thải ra CO2. Trong khi đó, cây xanh lại hấp thụ CO2. Những cây tuổi thọ thấp hấp thụ CO2 nhanh hơn nhưng câu có tuổi thọ lớn lại có thể trữ nhiều CO2. Khả năng trữ CO2 giúp giảm sự tập trung của khí nhà kính trong khí quyển.

Lợi ích khi sử dụng vật liệu tái chế

Do đó, lợi ích khi sử dụng vật liệu tái chế làm từ giấy là giảm tần suất đốn hạ cây tự nhiên làm nguyên liệu. Lượng CO2 trữ trong cây tăng lên. Sử dụng giấy tái chế còn làm giảm lượng giấy bị chôn vùi. Khi giấy bị vùi lấp, chúng phân hủy tạo thành khí metan. Đây là một 4 loại khí chính gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu.

Ngoài ra, lợi ích khi sử dụng vật liệu tái chế làm từ giấy còn có:

 • Giảm ô nhiễm không khí và nước
 • Tiết kiệm diện tích lớn đất sử dụng để chôn rác
 • Cắt giảm sự phát sinh khí độc như khí tạo nên sương khói và các chất hạt

Lợi Ích Khi Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Làm Từ Giấy Là Tiết Kiệm Năng Lượng

Sử dụng nguyên liệu tái chế giúp tiết kiệm năng lượng hẳn so với làm mới. Loại bỏ được nhiều công đoạn sơ chế như khai thác, vận chuyển,… cùng công nghệ hiện đại cắt gọt. Trong khi đó, hoạt động thu mua phế liệu thì chỉ cần phân loại, tẩy rồi có thể trực tiếp vào quy trình sản xuất giấy.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Làm Từ Giấy Là Giảm Thải Chất Rắn

Lợi ích khi sử dụng vật liệu tái chế từ giấy sẽ giúp giảm thiểu trực tiếp chất thải rắn. Giấy có thể được tái chế đến sáu lần trước khi trở thành rác thải chôn lấp hay đốt bỏ. Cùng một tờ giấy nhưng nếu được sử dụng đến 6 lần, lượng thải rắn đương nhiên sẽ giảm so với chỉ sử dụng một lần. Khi thải rắn giảm, diện tích để chôn lấp cũng giảm theo.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Làm Từ Giấy Là Thân Thiện Với Môi Trường

Ít tiêu thị tài nguyên thiên nhiên, lượng năng lượng sản xuất giảm, lượng khí thải giảm là những điều thân thiện với môi trường. Theo một con số thống kê tại Anh, tái chế nói chung giúp giảm bớt 18 triệu tấn khí CO2 mỗi năm.

Lợi ích khi sử dụng vật liệu tái chế

Lợi Ích Khi Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế Làm Từ Giấy Là Giảm Nước Thải

Lượng nước thải gồm 2 chỉ số là:

 • Lượng nước mới cần dùng cho sản xuất
 • Mức độ ảnh hưởng của nước thải ra môi trường

Sản xuất giấy từ bột nguyên cần nhiều nước. Điều này làm nước tự nhiên giảm, nguyên nhân gây khan hiếm tài nguyên nước. Sản xuất giấy từ bột nguyên cũng thải nhiều nước hơn. Chúng cũng chứa nhiều độc tố hơn so với giấy tái chế.

Trên là 6 lợi ích khi sử dụng vật liệu tái chế làm từ giấy. Bên cạnh đó, tái chế kim loại màu, kim loại đen và những loại phế liệu khác cũng được đẩy mạnh. Xã hội đang ngày càng khuyến khích mỗi người nên sử dụng những sản phẩm tái chế. Giảm gánh nặng xã hội, gánh nặng tự nhiên và điều hòa cuộc sống. Đó là những ưu điểm mà hoạt động này đem lại.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline