Phân Loại Kim Loại Phế Liệu: Các Kim Loại Phế Liệu Phổ Biến Là Gì?

Tái chế kim loại phế liệu có thể là một chút bối rối cho những người mới bắt đầu. Có tất cả bảo nhiêu các loại phân loại kim loại phế liệu khác nhau? Những kim loại nào là kim loại phế liệu phổ biến nhất? Mặc dù tất cả có vẻ không liên quan, nhưng điều quan trọng là phải biết loại kim loại bạn đang xử lý.

Phân Loại Kim Loại Phế Liệu: Các Kim Loại Phế Liệu Phổ Biến Là Gì?

Cho dù bạn đang xây dựng một cấu trúc từ kim loại phế liệu tái chế hoặc chỉ cố gắng tái chế một số kim loại phế liệu để có thêm tiền, việc biết phân loại kim loại phế liệu phổ biến và giá trị sẽ giúp bạn thành công.

Mặc dù kim loại phế liệu thường được coi là chất thải, nó vẫn là một sản phẩm có giá trị và là một mặt hàng phổ biến. Bây giờ trước khi bạn bắt đầu tái chế, bạn cần hiểu các cách phân loại khác nhau.

Phân loại kim loại phế liệu: Kim loại đen (chứa sắt) và kim loại màu không chứa sắt. Mỗi kim loại thuộc một trong hai phân loại: kim loại đen và kim loại màu.

Kim Loại Đen – Kim Loại Chứa Sắt

Kim loại đen là loại kim loại phế liệu phổ biến nhất. Trên thực tế, Hoa Kỳ xử lý đủ kim loại màu hàng ngày, tính theo trọng lượng, để xây dựng 25 tháp Eiffel mỗi ngày trong năm. Bây giờ đó là rất nhiều kim loại!

Cách đơn giản nhất để phân biệt nó với kim loại màu là tất cả kim loại đen đều có từ tính. Điều này là do kim loại đen là sắt hoặc thép hoặc ít nhất là chứa sắt, thép.

Phân Loại Kim Loại Phế Liệu: Các Kim Loại Phế Liệu Phổ Biến Là Gì?

Các mặt hàng phổ biến làm bằng kim loại màu bao gồm tủ lạnh, lò nướng, ô tô, chảo gang, v.v.

Kim loại đen cũng có hàm lượng carbon cao, thường làm cho chúng dễ bị gỉ hoặc ăn mòn, làm cho chúng trở nên lỗi thời.

Kim Loại Không Chứa Sắt

Kim loại màu không chứa sắt nên chúng không có từ tính và chúng thường chống ăn mòn và rỉ sét hơn so với kim loại màu. Những kim loại này thường được sử dụng trong các ứng dụng xây dựng và xây dựng như máng xối, tấm lợp, đường ống và điện.

Phân Loại Kim Loại Phế Liệu: Các Kim Loại Phế Liệu Phổ Biến Là Gì?

Kim loại màu bao gồm đồng thau, vàng, niken, thiếc, chì và kẽm, trong số những loại khác. Đặc tính chung của kim loại màu là chúng dễ uốn và nhẹ. Những tính chất này làm cho chúng đặc biệt lý tưởng cho việc chế tạo máy bay.

Các Kim Loại Phế Liệu Phổ Biến

Có rất nhiều loại kim loại, hàng trăm hoặc hàng ngàn khi bạn đi xuống các phân loại. Khi bạn biết giá trị của các mặt hàng kim loại phế liệu bạn đang xử lý, sẽ dễ dàng hơn để biết những gì bạn có thể và không thể làm với nó, nơi nó thường được tìm thấy và giá trị là gì.

Nhôm

Nhôm là một trong những kim loại phế liệu tái chế phổ biến nhất. Bạn có thể tìm thấy nhôm trong lon soda, lá bọc thực phẩm, khung cửa màn hình hoặc cửa sổ bão chỉ để đặt tên cho một vài mặt hàng.

Đồng

Đồng là kim loại được sử dụng nhiều thứ ba trong xây dựng và sản xuất. Đồng có giá trị cao và được tìm kiếm. Kim loại này thường được tìm thấy trong hệ thống ống nước gia đình, trang trí phòng khách, thiết bị, bồn rửa nhà bếp, chậu và hệ thống dây điện tử.

Phân Loại Kim Loại Phế Liệu: Các Kim Loại Phế Liệu Phổ Biến Là Gì?

Đồng Thau

Đồng thau là một kim loại phổ biến để tìm trong và xung quanh nhà của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó ở những nơi như tay nắm cửa, sành sứ mạ đồng và khung giường cũ.

Cacbua

Nếu bạn có nhiều công cụ, bạn sẽ tìm thấy cacbua trong các bit công cụ hoặc mũi khoan. Vì vậy, nếu bạn nhận được một bộ công cụ mới cho Ngày của Cha hoặc chỉ thay thế các mảnh vỡ, hãy nhớ rằng bạn có thể tái chế chúng thay vì ném chúng vào thùng rác.

Sắt

Các vật dụng gia đình thông thường như nồi và chảo gang, máy cắt cỏ, xích đu trong sân sau của bạn và lan can sắt hoàn toàn được chấp nhận là kim loại phế liệu. Rất nhiều đồ nội thất ngoài trời cũng thường được làm bằng sắt.

 

Chì

Chì đòi hỏi rất nhiều năng lượng để khai thác nên các nhà sản xuất thích mua chì tái chế vì nó tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nó cũng là một kim loại có độc tính cao, vì vậy hãy chắc chắn bảo vệ bản thân và môi trường xung quanh khi xử lý nó. Nhiều ngôi nhà cũ đã được làm bằng ống nước chì cần được thay thế càng sớm càng tốt, vì những thứ này rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

› ›› »  Xem thêm Giá phế liệu thị trường

Thiếc

Titanium được sử dụng trong tất cả mọi thứ, từ trang sức đến máy bay, và đó là lý do tại sao nó rất có giá trị. Khi bạn có một kim loại rất linh hoạt, bạn có thể sử dụng nó cho một số dự án. Nó cũng rất bền và chống ăn mòn.

Tái Chế Kim Loại Phế Liệu Phổ Biến

Bây giờ bạn đã biết tất cả các phân loại kim loại phế liệu và các loại kim loại khác nhau, bạn có thể mang kim loại phế liệu của mình đến một nhà tái chế kim loại phế liệu có kinh nghiệm như Phế Liệu 247.

Phế Liệu 247 mua, xử lý và bán tất cả các phân loại và loại kim loại phế liệu. Lợi ích chính của việc tái chế kim loại phế liệu, ngoài việc lấy nó ra khỏi tay bạn, là nó giữ nó ra khỏi bãi rác của chúng ta, điều này rất tốt cho môi trường của chúng ta.

Mua kim loại phế liệu tái chế giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của nhà sản xuất vì họ không cần tốn thời gian và nguồn lực để có được vật liệu mới.

Bằng cách tái chế kim loại phế liệu của bạn, bạn có thể nhận thêm doanh thu, tiết kiệm tiền của nhà sản xuất, đồng thời cung cấp một môi trường sạch hơn và lành mạnh hơn cho mọi người.

Để tìm hiểu thêm liên hệ với chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi tại 1900 6891 – 0932 3636 998.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline