Kim Loại Nào Tốt Nhất Để Lựa Chọn Cho Những Thiết Kế Ngoài Trời?

Bờ biển là một nơi tuyệt đẹp nhưng đắt đỏ để sống. Và hóa ra, đây cũng là một trong những nơi khó sử dụng kim loại nhất trong kiến ​​trúc ngoài trời. Muối và độ ẩm của bờ biển làm cho việc xây dựng lâu dài là một thách thức. Phần lớn các tòa nhà ven biển cần bảo trì cứ sau vài thập kỷ hoặc. Tùy thuộc vào kim loại nào tốt nhất để sử dụng trong xây dựng, chúng có thể cần phải được thay thế hoàn toàn.

Kim Loại Nào Tốt Nhất Để Lựa Chọn Cho Những Thiết Kế Ngoài Trời?

Những loại kim loại miễn dịch với ăn mòn thường là kim loại xa xỉ mang giá trị rất lớn.

Khi bạn di chuyển sâu hơn vào đất liền, tất cả các kim loại tồn tại lâu hơn nhờ hàm lượng muối trong môi trường thấp hơn. Nó sẽ không cứu họ khỏi mưa và thời tiết khắc nghiệt.

Bất kể bạn xây dựng ở đâu, kiến ​​trúc của bạn sẽ tiếp xúc với gió, mưa và có thể là muối và các yếu tố khác.

Quyết định về các kim loại nào tốt nhất cho các thiết kế ngoại thất (ứng dụng ngoài trời) có thể là sự khác biệt giữa một công trình tồn tại được lâu dài theo thời gian và một thất bại xấu xí, tốn kém. Dưới đây danh sách những kim loại nào tốt nhất để sử dụng ngoài trời.

KIM LOẠI NÀO TỐT NHẤT, CHỐNG ĂN MÒN NHẤT CHO KIẾN ​​TRÚC BÊN NGOÀI?

Kim loại nào tốt nhất để xây dựng các kiến ​​trúc bên ngoài?

1. Thép không gỉ – thép có lớp oxit crom cho phép nó tỏa sáng.

2. Kim loại đỏ (đồng, đồng thau, đồng thiếc) – kim loại sang trọng, lạ mắt.

3. Nhôm – phổ biến trong đồ đạc ngoài trời và nhiều hơn nữa.

4. Thép mạ kẽm – thép carbon tráng kẽm lỏng bảo vệ chống ăn mòn.

Bây giờ hãy so sánh các kim loại này thông qua các phẩm chất quan trọng nhất với bạn: giá cả, độ tin cậy và vẻ đẹp. Hãy bắt đầu với phổ biến nhất, nhưng kém bền nhất: thép mạ kẽm.

4. Thép Mạ Kẽm

Thép mạ kẽm là kim loại chống ăn mòn ít nhất trong danh sách này. Thép mạ kẽm thiên về chức năng hơn là vẻ đẹp. Vì vậy nó không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu có vẻ quan trọng đối với dự án của bạn. Mặc dù vậy, nó được sử dụng phổ biến nhất vì nó cung cấp ít nhất 50 năm hoạt động mạnh mẽ, giá cả phải chăng (25 hoặc nhiều hơn trong môi trường nước mặn).

thép không gỉ là kim loại tốt cho thiết kế ngoài trời

Thép mạ kẽm là thép carbon được tráng kẽm lỏng. Kẽm trở thành cực dương hy sinh và sẽ ăn mòn trước lớp thép bên dưới, ngay cả khi một số thép bị hở.

Một lợi ích của thép mạ kẽm là khả năng điều chỉnh lượng bảo vệ bằng cách chỉ định lượng kẽm lắng đọng trên bề mặt thép trong quá trình sản xuất. Càng đặt nhiều kẽm, bạn sẽ nhận được sự bảo vệ tốt hơn!

Thép mạ kẽm cho đến nay là giá cả phải chăng nhất trong danh sách này. Đó là lý do tại sao nó vẫn được sử dụng rộng rãi ngoài trời. Một số vật phẩm mạ kẽm phổ biến nhất mà chúng tôi sản xuất là các bộ phận được sử dụng để gắn các tấm pin mặt trời lên mái nhà xây dựng thương mại.

Vì vậy, thép mạ kẽm là tốt nhất cho các dự án chỉ cần chống ăn mòn ngắn hạn, hoặc kiến ​​trúc đòi hỏi phải cải tạo theo kế hoạch, nhất quán.

3. Nhôm

Một bước trên thép mạ kẽm là nhôm. Các sản phẩm nhôm ngoài trời phổ biến bao gồm đèn chiếu sáng và khung cửa và cửa sổ.

Nhôm có bị gỉ không? Không – nó tạo ra lớp phủ bảo vệ của riêng mình thông qua một quá trình gọi là tự thụ động. Khi nhôm oxy hóa, nó tạo ra một lớp bảo vệ xung quanh giống như một con ốc rút vào vỏ của nó. Bất kỳ sơn trên đó sẽ phai khá nhiều.

Nhôm là lựa chọn tốt cho kim loại ngoài trời

Các nhà sản xuất có thể buộc quá trình này thông qua quá trình anot hóa, điều này ngay lập tức củng cố kim loại và để lại nó với một kết thúc đánh bóng.

Ốp nhôm đúc để sử dụng bên ngoài thường được định hình thông qua ép đùn, mặc dù chúng ta cuộn rất nhiều. Nó thường được sử dụng trên khung bên ngoài của cửa ra vào và cửa sổ.

Nhôm sẽ tồn tại ở bất cứ đâu từ 10 đến 100 năm trước khi phân hủy. Hãy nhớ rằng các sản phẩm nhôm ngoài trời được thiết kế để có thể bán được với giá thu mua phế liệu cao – trong nhiều trường hợp đơn giản là chúng sẽ không tồn tại lâu ngoài trời. Chính vì điều này, nhôm cũng là một trong những kim loại ưa thích của các nhà thu mua phế liệu nhôm.

Nhôm là một lựa chọn hiệu quả cho các thành phần kiến ​​trúc bên ngoài, nhưng nó không phải là lựa chọn hàng đầu trong danh sách của chúng tôi!

2. Đồng, Đồng Thau, Đồng Thiếc

Những kim loại màu đỏ này hiếm và sang trọng hơn nhiều so với nhôm hoặc thép không gỉ. Chúng cũng cực kỳ bền; một khi chúng bị oxy hóa, chúng hoàn toàn miễn nhiễm với các yếu tố. Đồng thau và đồng thiếc là hợp kim của đồng. Vì vậy tất cả chúng đều chuyển sang màu xanh lục với quá trình oxy hóa. Một số nhà thiết kế thậm chí còn thêm patina vào đồng, đồng thiếc và đồng thau một cách có chủ ý để có được cái nhìn trang nghiêm đó ngay lập tức!

Tượng Phật Di Lặc làm bằng đồng ở chùa Bái Đính

Tượng Phật Di Lặc làm bằng đồng ở chùa Bái Đính

Đồng là một nguyên tố thô, và mềm nhất trong ba kim loại này. Kẽm được thêm vào đồng để làm đồng thau, và thiếc với đồng tạo ra đồng thiếc. Việc bổ sung các kim loại khác làm cho đồng và đồng cứng hơn, cứng hơn và chống oxy hóa hơn. Một số nguồn tin cho biết trang trí bằng đồng có thể tồn tại hoàn hảo trong hơn một nghìn năm.

Những kim loại này sẽ được mong muốn nhất đối với các kiến ​​trúc sư đòi hỏi một thẩm mỹ phong phú.

Yêu cầu về kim loại đỏ thường đến các khách sạn sang trọng, ngân hàng, tòa nhà lịch sử và phục hồi. Nó chắc chắn là một vật liệu cao cấp…, nó dễ dàng gấp đôi hoặc gấp ba chi phí của thép không gỉ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiến ​​trúc của mình đứng vững trước thử thách của thời gian và tạo ra tác động, đồng, đồng thau và đồng thiếc đều có khả năng chống ăn mòn cao, chống thời tiết và bền. Với suy nghĩ về giá của các kim loại này, bạn sẽ cần phải tự hỏi: Dự án của tôi có xứng đáng với chi phí của các vật liệu chất lượng cao nhất không?

1. Thép Không Gỉ

Hầu hết các ý định và mục đích, đồng, đồng thau và đồng thiếc tương đương với thép không gỉ về độ bền. Tất cả đều có khả năng chống lại các yếu tố một cách đáng kinh ngạc (Tượng Nữ thần Tự do đã đứng cao trong Cảng New York bao lâu?). Nhưng chúng cũng rất đắt đỏ. Vì lý do duy nhất (và rất quan trọng), thép không gỉ đứng ở đầu danh sách.

Thép không gỉ có gỉ không? Vâng, trong điều kiện cực kỳ ăn mòn, nó có thể – chỉ với tốc độ chậm hơn nhiều so với thép carbon và nhôm. Tuy nhiên, thép không gỉ có sự cân bằng tốt nhất về độ bền và hiệu quả chi phí cho các mục đích thương mại và công nghiệp ngoài trời. Chỉ cần đảm bảo rằng nó thỉnh thoảng được làm sạch để giữ cho nó trông giống như gương.

thép không gỉ

Bạn có thể học những cách làm sạch thép không gỉ để bảo quản và làm đẹp cho các thiết bị của mình.

Có hơn 150 loại thép không gỉ, nhưng chỉ có ba loại phổ biến nhất để sử dụng bên ngoài: loại 304, 316 và 430. Mỗi loại thép không gỉ có một thước đo kim loại hợp kim khác nhau, ảnh hưởng đến độ bền và giá thành của nó.

1. Thép Không Gỉ 304

Thép không gỉ loại 304 được sử dụng phổ biến nhất trong số 300 series. Kim loại hợp kim của nó – 18% crôm và 8% niken – mang lại cho nó độ bền cực cao cả về thể chất và thẩm mỹ.

Tuy nhiên, nó cũng là một trong những loại thép không gỉ đắt nhất.

2. Thép Không Gỉ 316

Thép không gỉ loại 316 chứa lượng crôm tương đương 304, nhưng với tỷ lệ niken cao hơn cộng với 2-3% molypden. Molypden làm tăng khả năng kháng muối của kim loại, khiến nó trở nên hoàn hảo cho các môi trường ăn mòn nhất. Thông thường, đây là kim loại được sử dụng trong các ứng dụng hàng hải.

3. Thép Không Gỉ 430

Thép không gỉ 430 thường được sử dụng cho các điều kiện bên ngoài nhẹ, hoặc trong nhà, nơi thời tiết được theo dõi (ví dụ trong vỏ khung cửa kim loại). Tương tự, thang cuốn trong trung tâm mua sắm sử dụng 430 không gỉ để bảo vệ chống trơn trượt và muối được mang theo bởi người mua hàng. Nó có tỷ lệ crôm thấp hơn (17%) và tỷ lệ carbon cao hơn (0,12%), khiến nó trở thành lựa chọn rẻ nhất và phổ biến nhất.

Tuy nhiên, nó rõ ràng không hiệu quả như các đối tác 300-series của nó để sử dụng bên ngoài.

Thép không gỉ có giá cả phải chăng hơn nhiều so với đồng, đồng thau hoặc đồng. Và, tùy thuộc vào cách thức và nơi bạn sử dụng nó, nó có thể tồn tại tốt hơn một trăm năm.

KIM LOẠI NÀO TỐT NHẤT CHO DỰ ÁN CỦA BẠN?

Như bạn có thể thấy, sự lựa chọn kim loại nào tốt nhất có thể chủ yếu xoay quanh mức độ hiển thị của dự án của bạn. Một đường ống chôn dưới đất không cần phải đẹp; một cửa trước cho một tòa nhà thương mại nào. Ngân sách của bạn, ngoại hình mong muốn và các yêu cầu chức năng sẽ xác định kim loại nào tốt nhất cho những công trình ngoài trời bạn xây dựng dự án của mình.

Nếu bạn cần vật liệu cho một ứng dụng hỗn độn, bạn có thể cần lò xo cho một kim loại cao cấp. Các tình huống trong đó một kim loại nào có độ bền tốt nhất là lý tưởng bao gồm tiếp xúc với:

  • Nước muối hoặc muối khử muối
  • Khu vực nóng ẩm với lượng mưa không thường xuyên
  • Mức độ ô nhiễm cao

Nhôm không giữ được tốt xung quanh muối và sẽ ăn mòn theo thời gian, khiến nó không được trang bị cho các ứng dụng ven biển. Ở phía bên kia của quang phổ, đồ đạc bằng đồng là lựa chọn tuyệt vời cho tất cả các môi trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều chức năng hơn vẻ đẹp, có thể phù hợp để sử dụng một trong những loại thép mạ kẽm ít tốn kém nhưng có độ bền cao.

Nếu bạn cần bảo vệ lâu dài hoặc một cái nhìn sáng hơn, bóng bẩy hơn, thép không gỉ có thể là lựa chọn của bạn.

Nếu dự án của bạn có tính thẩm mỹ cao hoặc có nhu cầu về màu sắc kim loại đỏ phong phú, một trong những hợp kim dựa trên đồng có thể là vật liệu tốt nhất cho bạn.

Tùy thuộc vào dự án của bạn, có thể có nhiều yếu tố hơn trong việc lựa chọn kim loại nào tốt nhất cho ý tưởng của bạn.

Chẳng hạn, cân nặng thì sao? Kim loại nào sẽ là tốt nhất nếu bạn cần nhẹ và dễ di chuyển? Nhôm nhẹ và dễ dàng vận chuyển. Thép, trong khi đó, nặng hơn nhiều. Nếu tính di động quan trọng với bạn, thì hãy chắc chắn rằng bạn đang mua một kim loại nhẹ hơn.

Thật dễ dàng để biết lý do tại sao bạn phải kiểm tra mọi góc độ trước khi quyết định kim loại nào tốt nhất cho các dự án bên ngoài. Thực hiện nghiên cứu về những kim loại nào tốt nhất, tham gia vào nhà sản xuất và đưa ra quyết định sáng suốt sẽ có tác động tích cực lâu dài.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline