Giá kim loại phế liệu và những gì ảnh hưởng đến giá trị của phế liệu

Giá thị trường cho kim loại phế liệu liên tục thay đổi. Trên thực tế, giá của một kim loại cụ thể có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy giá kim loại phế liệu hôm nay có thể hoàn toàn khác vào ngày mai.

Tất nhiên, đó không chỉ là thị trường. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá trị kim loại của bạn, bao gồm độ tinh khiết và tình trạng của mẫu vật cụ thể. Dưới đây là những điều cần chú ý khi bạn kiểm tra một mẩu kim loại phế liệu và các tình huống có thể ảnh hưởng đến báo giá của bạn.

Giá kim loại phế liệu và những gì ảnh hưởng đến giá trị của phế liệu

Độ hiếm có khó tìm của kim loại phế liệu

Khi một cái gì đó khó tìm hơn, mọi người sẽ trả nhiều tiền hơn để có được một phần của nó. Quy tắc đó được áp dụng cho dù bạn đang nói Renoirs hay rhodium. Chẳng hạn, chỉ có khoảng 161.000 tấn vàng được khai thác trên Trái đất, ít hơn mức bạn cần để lấp đầy hai hồ bơi có kích cỡ Olympic! Bạch kim, trong khi đó, thậm chí còn hiếm hơn. Trên thực tế, tất cả các bạch kim có sẵn trên thế giới sẽ chỉ chiếm không gian trong một phòng khách trung bình.

Sự khan hiếm đó chịu trách nhiệm một phần cho giá kim loại phế liệu cao cho các vật liệu này. Ví dụ, đối với vàng, bạn sẽ trả hơn 1.300 đô la một ounce với giá thị trường ngày nay. Tuy nhiên, các kim loại như đồng thau và sắt hiếm hơn rất nhiều. Vì vậy bạn sẽ thường thấy rằng giá phế liệu đồng thau thấp hơn nhiều so với giá vàng. Tương tự, giá sắt phế liệu hiếm khi vượt qua những gì người ta nói, một vài dây cặp nhiệt điện bạch kim.

Giá thị trường hiện tại của kim loại phế liệu

Nền kinh tế ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Do đó, điều hợp lý là nó cũng sẽ quyết định một phần giá kim loại phế liệu của bạn.

Giá cả thị trường quốc tế cũng có thể đi vào hoạt động. Nếu tỷ lệ tăng đột biến của kim loại ở một phần của địa cầu, nó chắc chắn có thể ảnh hưởng đến giá mà đại lý kim loại phế liệu của bạn cung cấp tại địa phương.

Độ tinh khiết của kim loại

Khi bạn nghe ai đó nói về karats vàng, họ đang đề cập đến độ tinh khiết của nó, hoặc lượng không hoàn hảo trong kim loại. Các tạp chất có thể bao gồm các mảnh vụn hoặc tro được thêm vào kim loại trong quá trình tinh chế. Hoặc họ có thể mô tả các chất khác trộn lẫn với quặng nguyên chất, mọi thứ từ lưu huỳnh đến nitơ đến thiếc.

Các tạp chất như thế này có thể ảnh hưởng đến không chỉ sự xuất hiện của kim loại, mà còn ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của nó. Ví dụ, thép trộn với lưu huỳnh có thể trở nên giòn, điều này làm cho nó không hiệu quả đối với sản xuất xây dựng và các sản phẩm khác trong đó độ bền kéo là cần thiết. Có thể hiểu, các nhà sản xuất không trả tiền cho kim loại bị nhiễm độc.

Thời gian xử lý

Đôi khi phải mất rất nhiều công sức để đưa một mảnh vụn trở lại tình trạng nguyên sơ. Nói rằng bạn mang vào một đoạn dây đồng được bọc trong lớp cách nhiệt bằng nhựa. Xưởng phế liệu của bạn phải làm thêm việc để lột lớp phủ ra khỏi dây trước khi nó phù hợp để xử lý. Do đó, chúng tôi cung cấp cho bạn một mức giá cao hơn nếu bạn thực hiện tước cho chúng tôi cảm ơn vì đã lấy một ít công việc ra khỏi đĩa của chúng tôi.

Ăn mòn, sơn và mảnh vụn cũng có thể làm giảm giá kim loại phế liệu. Vì vậy nếu bạn muốn mức giá tốt nhất, hãy chắc chắn làm sạch phế liệu của bạn trước khi bạn mang nó vào!

Chi phí vận chuyển

Vị trí của bạn và điểm đến cuối cùng của kim loại của bạn cũng ảnh hưởng đến giá kim loại phế liệu. Chi phí để vận chuyển các yếu tố vật liệu vào giá trị của chúng và cuối cùng ảnh hưởng đến giá bạn sẽ nhận lại tại xưởng phế liệu.

Cung và cầu

Nhu cầu về kim loại cụ thể ảnh hưởng đáng kể đến giá bạn sẽ nhận được tại xưởng phế liệu. Ví dụ, giá đồng phế liệu có xu hướng biến động khi nền kinh tế đặc biệt cao hoặc thấp. Đó là bởi vì tỷ lệ đồng phần lớn được quyết định bởi số lượng xây dựng đang diễn ra. Và tự nhiên, khi nền kinh tế tồi tệ, không ai muốn xây dựng.

Một ví dụ khác đến từ silicon. Vì vật liệu này được sử dụng trong tất cả các loại thiết bị công nghệ từ máy tính đến pin mặt trời, nên nhu cầu về nó đã tăng đáng kể trong vài thập kỷ qua. Và điều đó đã tự nhiên thúc đẩy giá cả. Họ không gọi nó là Thung lũng Silicon vì không có gì!

Mặt khác, nhôm là nguồn cung cao hơn nhiều. Vì vậy giá thép phế liệu không gây đau hoặc giá nhôm phế liệu mỗi pound thường thấp hơn so với đồng, vàng hoặc silicon.

Bạn có thể làm gì để có giá kim loại phế liệu tốt hơn?

Trong khi một số yếu tố là bất động, có một số điều bạn có thể làm để có được giá tốt hơn trên phế liệu của mình. Đối với một điều, làm sạch vật liệu và tước bỏ bất kỳ sơn hiện có, cách nhiệt hoặc ăn mòn sẽ luôn giúp bạn có được một khoản tiền mặt cao hơn tại bãi phế liệu.

Bạn cũng có thể thương lượng mức giá tốt hơn nếu bạn bỏ rất nhiều phế liệu cùng một lúc. Ví dụ, nếu bạn có một xe tải bằng đồng có nhu cầu cao, bạn có thể làm cho ngày quản lý nhà máy phế liệu của bạn và anh ấy hoặc cô ấy có thể thưởng cho bạn một cách xứng đáng!

Làm quen với bãi phế liệu địa phương của bạn, công nhân của nó và các quy tắc của nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì ảnh hưởng đến giá cả trong khu vực của bạn. Tất nhiên, nếu bạn có thắc mắc về giá cả, bạn luôn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900 6891 để biết thêm thông tin. Chúng tôi sẽ báo giá kim loại phế liệu!

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline