Công Dụng Của Kim Loại Nhôm, Đồng, Kẽm, Sắt Và Thép

Bạn có biết rằng chúng tôi mô tả các giai đoạn lịch sử theo kim loại được sử dụng trong thời gian nói trên không? Thời kỳ đồ đá được theo sau bởi thời đại đồ đồng và thời đại đồ sắt. Tất cả các phát triển hiện đại có thể được bắt nguồn từ khám phá và sử dụng hiệu quả kim loại của chúng tôi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc sử dụng các kim loại  và công dụng của các kim loại quan trọng như nhôm, sắt, đồng, v.v…

Công Dụng Của Kim Loại Nhôm

Nhôm có một số tính chất vật lý riêng biệt. Nó là một kim loại mềm và rất dễ uốn. Trong thực tế, nó là kim loại dễ uốn thứ hai. Nó cũng là một kim loại không độc hại. Điều này dẫn đến một lượng lớn các hộ gia đình sử dụng nhôm. Trong sử dụng hàng ngày của chúng tôi, chúng ta sẽ thấy sử dụng nhôm trong lon, lá và dụng cụ nhà bếp.

Công Dụng Của Kim Loại Nhôm, Đồng, Kẽm, Sắt Và Thép

Nhôm cũng không ăn mòn và không từ tính. Và mặc dù bản thân nó không mạnh lắm, nhưng nó tạo ra các hợp kim rất mạnh với đồng và magiê. Đây là những hợp kim nhẹ và có sức mạnh lớn. Và vì vậy chúng là một phần quan trọng trong việc chế tạo máy bay và máy bay. Trong đó cũng được sử dụng trong các món ăn vệ tinh!

Nhôm cũng là một chất dẫn điện tuyệt vời. Và nó rẻ hơn nhiều so với đồng đối tác của nó. Vì vậy, chúng tôi thường sử dụng nhôm trong dây điện và các đường dây truyền tải điện như vậy.

Tại một số thời điểm nhất định, chúng tôi cũng sử dụng Nhôm trong xây dựng. Nó đòi hỏi ít bảo trì hơn vì nó chống ăn mòn. Tòa nhà đầu tiên có sử dụng nhôm được ghi nhận thực sự là Tòa nhà Empire State ở New York.

Công Dụng Của Kim Loại Đồng

Đồng là kim loại có màu đỏ với số nguyên tử 29. Giống như hầu hết các kim loại, đồng là chất dẫn nhiệt và điện rất tốt. Nó cũng dễ uốn và dễ uốn. Tính năng khác biệt nhất của nó là khả năng tuyệt vời để chế tạo hợp kim với các kim loại khác.

Những đặc điểm trên làm cho đồng trở thành một kim loại rất hữu ích cho loài người. Trên thực tế, đồng là kim loại của mọi thời đại lịch sử. đồng đã được sử dụng thường xuyên từ gần 8000 trước Công nguyên, nơi tiền xu và đồ trang trí được làm từ đồng.

Đồng được sử dụng nhiều cho đồ thờ và đúc tượng

Đồng được sử dụng nhiều cho đồ thờ và đúc tượng

Trong thời hiện đại, việc sử dụng đồng quan trọng nhất là trong hệ thống dây điện cho các thiết bị điện tử như máy tính và điện thoại di động. Ngoài ra, dây dẫn, máy biến thế và các hệ thống phân phối điện khác phụ thuộc vào đồng do tính dẫn điện tuyệt vời của nó.

Nó cũng là một kim loại thiết yếu trong hệ thống ống nước. Và không bất ngờ khi nó lại nằm trong Top 7 kim loại có giá thu mua phế liệu cao nhất trên thị trường hiện nay.

Đồng cũng là một thành phần chính trong sản xuất ô tô. Chúng được tìm thấy trong bộ tản nhiệt, bộ làm mát dầu và thậm chí trong các hệ thống phanh. Và trong những chiếc xe mới hơn, nó cũng là một yếu tố quan trọng của hệ thống định vị.

Tuy nhiên, đồng là vô giá khi chúng ta kết hợp nó với các kim loại khác để tạo ra hợp kim tuyệt vời. Đồng là một trong những hợp kim như vậy chúng ta có được khi trộn đồng với thiếc. Một hợp kim phế liệu khác có tầm quan trọng lớn là Đồng thau được làm bằng cách chải đồng và Kẽm. Bởi vậy, khi thu mua đồng phế liệu, chúng luôn được chào giá cao.

Công Dụng Của Kim Loại Kẽm

Kẽm là một kim loại hơi xanh. Nó thực sự là một kim loại cứng và giòn. Nó có thể dễ uốn trong khoảng từ 100 ° đến 150 ° C nhưng cứng ở nhiệt độ khác. So với các kim loại khác, nó có độ nóng chảy tương đối thấp cũng như điểm sôi. Kẽm cũng không ăn mòn

công dụng của kẽm

Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của kẽm là sự phù hợp của nó sẽ được sử dụng trong mạ điện. Một lớp kẽm mỏng phủ lên các kim loại khác như sắt. Công dụng của kim loại này là bảo vệ sắt khỏi bị ăn mòn. Ngoài ra, vì kẽm là kim loại dễ phản ứng hơn nên nó hoạt động như một kim loại hy sinh. Oxy trong không khí phản ứng với Kẽm tạo thành Zinc Oxide, do đó bảo vệ sắt.

Kẽm cũng tạo ra các hợp kim với những công dụng to lớn như Đồng thau và bạc niken. Nó cũng được sử dụng trong sản xuất đúc. Một hợp chất quan trọng của kẽm, Zinc Sulphide (ZnS) là thành phần chính trong sản xuất sơn dạ quang. Các ứng dụng của nó là trong các máy X-quang và màn hình tivi.

Công Dụng Của Kim Loại Sắt

Sắt là kim loại quan trọng nhất trên hành tinh này. Có một thực tế là gần 90% tổng kim loại được chúng tôi tinh chế là Sắt. Thực sự đó là một mâu thuẫn lớn mà kim loại được sử dụng rộng rãi nhất cũng có tính ăn mòn cao. Nhưng tầm quan trọng của nó phát sinh từ việc nó tạo ra hợp kim quan trọng nhất là Thép.

công dụng của sắt

Sắt giống như tất cả các kim loại là một chất dẫn nhiệt tuyệt vời của năng lượng nhiệt và điện. Nó cũng dễ uốn và dễ uốn cả. Ở dạng nguyên chất, sắt thực sự là một vật liệu mềm, có nghĩa là nó có thể được tạo hình dễ dàng. Sắt nguyên chất cũng có tính phản ứng cao được sử dụng nhiều.

Công Dụng Của Kim Loại Thép

Bây giờ, đây là nơi tầm quan trọng của sắt đến từ, trong sản xuất thép. Thép là một hợp kim của sắt và carbon. Thành phần của các yếu tố khác nhau khác nhau tùy theo các loại thép. Mỗi loại có công dụng độc đáo của riêng mình.

Thép Carbon:

Thành phần của carbon nằm trong khoảng từ 0,1% đến 2,1%. Nó có một loạt các sử dụng. Thép carbon nhẹ được sử dụng để làm hàng rào và dây thép gai. Và thép carbon trung bình phù hợp cho mục đích xây dựng. Công dụng của kim loại này là sử dụng trong cầu và các tòa nhà là thép carbon trung bình. Thép carbon cao khá giòn nhưng có thể được sử dụng để làm dây.

Thép Không Gỉ (hay còn gọi là Inox):

Thành phần chính của thép không gỉ cùng với sắt ít nhất là 10,5% crôm. Crom này tạo ra một lớp mỏng trên thép, để chống gỉ. Nó cũng bao gồm một lượng nhỏ carbon, silicon và mangan.

công dụng của thép không gỉ - inox

Thép không gỉ được sử dụng cho tất cả mọi thứ, từ sản xuất điện đến làm đồ dùng. Đây là một phần quan trọng của ngành công nghiệp lưu trữ thực phẩm. Và cuối cùng, nó thậm chí còn được sử dụng trong xây dựng như một phần của tấm lợp, cửa sổ và mặt tiền. Đặc biệt, thép không gỉ được bình chọn là kim loại tốt nhất cho kiến trúc ngoài trời, bởi các đặc tính bền, đẹp của chúng.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline