Chất Thải Điện Tử Và Tầm Quan Trọng Của Tái Chế Điện Tử

Với các thiết bị giá rẻ mới, xã hội đã gặt hái được những lợi ích to lớn. Tuy nhiên, sự tăng trưởng bùng nổ này trong ngành công nghiệp điện tử đã dẫn đến một vấn đề leo thang nhanh chóng về điện tử hoặc chất thải điện tử cuối đời (EOL). Trong các bãi chôn lấp hoặc hoạt động tái chế nguyên thủy, các vật liệu độc hại có thể được thải ra từ các thiết bị điện tử cũ vào môi trường.

Chất Thải Điện Tử Và Tầm Quan Trọng Của Tái Chế Điện Tử

Tầm Quan Trọng Của Tái Chế Điện Tử

Chất thải điện tử đang phát triển, và cùng với đó là sự cần thiết cho các chương trình tái chế điện tử hiệu quả. Theo báo cáo tháng 1 năm 2019 từ Diễn đàn kinh tế thế giới, chất thải điện tử hiện là dòng chất thải phát triển nhanh nhất thế giới, với lượng chất thải ước tính là 48,5 triệu tấn trong năm 2018.

Mọi người vẫn tìm kiếm thông tin về tái chế TV, tái chế máy tính và các chương trình khác sẽ giúp họ có trách nhiệm loại bỏ các thiết bị không mong muốn đồng thời giảm thiểu mọi rủi ro về trộm cắp dữ liệu hoặc nhận dạng.

Việc tái chế an toàn các thiết bị điện tử đang nhận được sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà hoạch định chính sách, ngành công nghiệp và người tiêu dùng. Xu hướng này là tin tốt vì nhiều người tiêu dùng vẫn không chắc chắn làm thế nào để loại bỏ an toàn máy tính cũ, điện thoại thông minh hoặc các thiết bị điện tử khác. Theo một báo cáo, gần 75% thiết bị điện tử cũ tiếp tục được lưu trữ trong các hộ gia đình vì không có sẵn các tùy chọn tái chế thuận tiện.

Bài viết này xem xét một số câu hỏi cơ bản, chẳng hạn như xác định chất thải điện tử, tìm hiểu lý do tại sao nó quan trọng, làm thế nào người tiêu dùng có thể tái chế, luật pháp nhà nước và vấn đề vận chuyển chất thải điện tử nguy hại quốc tế.

Chất Thải Điện Tử Là Gì?

Các thiết bị điện tử EOL này, còn được gọi là rác thải điện tử và phế liệu điện tử, bao gồm các mặt hàng như thiết bị máy tính ngày, âm thanh nổi, TV và điện thoại di động. Những thứ như vậy thường có thể được tân trang hoặc tái chế, nhưng một lượng đáng kể vẫn tìm được đường đến bãi rác. Thật đáng kinh ngạc, chỉ có 20% chất thải điện tử toàn cầu được chính thức tái chế, 80% còn lại thường được đốt hoặc đổ vào các bãi chôn lấp. Diễn đàn kinh tế thế giới lưu ý: “Nhiều ngàn tấn cũng tìm đường đi khắp thế giới để được kéo ra bằng tay hoặc đốt cháy bởi những người lao động nghèo nhất thế giới”.

“Hình thức khai thác đô thị thô sơ này gây hậu quả cho sự thịnh vượng của người dân và tạo ra ô nhiễm chưa từng thấy.” Ở Mỹ, tỷ lệ tái chế gần hơn 25%, với phần lớn chất thải điện tử được vận chuyển ra nước ngoài.

Tại Sao Điện Tử Tái Chế Lại Quan Trọng?

Nguồn Nguyên Liệu Thô Phong Phú Trên Phạm Vi Quốc Tế

Chỉ có 10 – 15% vàng trong chất thải điện tử được thu hồi thành công trong khi phần còn lại bị mất. Trớ trêu thay, chất thải điện tử chứa các mỏ kim loại quý được ước tính giàu hơn từ 40 đến 50 lần so với quặng khai thác từ trái đất, theo Liên Hợp Quốc.

Quản Lý Chất Thải Rắn

Vì sự bùng nổ tăng trưởng trong ngành công nghiệp điện tử, kết hợp với vòng đời sản phẩm ngắn đã dẫn đến sự leo thang nhanh chóng trong việc tạo ra chất thải rắn.

Vật Liệu Độc Hại

Vì các thiết bị điện tử cũ có chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân, cadmium và crom, nên việc xử lý đúng cách là điều cần thiết để đảm bảo rằng các vật liệu này không được thải ra môi trường. Chúng cũng có thể chứa các kim loại nặng khác và chất chống cháy hóa học có khả năng độc hại.

Sự Di Chuyển Quốc Tế Của Chất Thải Nguy Hại

Sự di chuyển không được kiểm soát của chất thải điện tử đến các quốc gia nơi mà lao động rẻ tiền và phương pháp tái chế nguyên thủy đã dẫn đến rủi ro sức khỏe cho cư dân tiếp xúc với việc thải chất độc tiếp tục là một vấn đề đáng lo ngại.

Người Tiêu Dùng Có Thể Tái Chế Các Thiết Bị Điện Tử Cũ Của Họ Như Thế Nào?

Người tiêu dùng có quyền truy cập vào các cơ hội tái chế, tùy thuộc vào nơi họ sống. Suy nghĩ về hệ thống phân cấp tái chế điện tử, lựa chọn tốt nhất là tặng thiết bị máy tính có thể được tân trang hoặc tái sử dụng, miễn là thông tin cá nhân được xóa khỏi thiết bị. Các cơ hội tái chế khác bao gồm các địa điểm tái chế điện tử được ủy quyền, các sự kiện tái chế điện tử hoặc nhà bán lẻ cung cấp. Ngoài ra, các chương trình khác có sẵn để giúp người tiêu dùng tái chế điện thoại di động và pin.

Xem thêm: Giá Thu Mua Phế Liệu Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1Kg?

Bạn Có Được Phép Vứt Rác Thải Điện Tử Vào Thùng Rác Không?

Việc bạn có được phép ném các thiết bị điện tử EOL vào thùng rác hay không, có thể tùy thuộc vào thiết bị và vị trí. Tham khảo luật pháp nhà nước cụ thể , nhưng vui lòng tái chế. Lưu ý rằng một số cộng đồng hoặc thành phố sẽ có chính sách cấm chất thải điện tử ngay cả khi không có lệnh cấm đó ở cấp tiểu bang. Hãy chắc chắn tranh thủ sử dụng các nhà tái chế được chứng nhận thông qua một trong các chương trình chứng nhận tự nguyện đã được thiết lập để đảm bảo tái chế có trách nhiệm, bao gồm R2 / RIOS và quản lý điện tử.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline