Cuộc Cách Mạng Tái Chế Của Thụy Điển “Biến Rác Thành Vàng”

Làm thế nào cuộc cách mạng tái chế được diễn ra ở Thụy Điển? Họ đã chuyển đổi tái chế thành một ngành công nghiệp hàng triệu đô la như thế nào?

Cuộc Cách Mạng Tái Chế Của Thụy Điển "Biến Rác Thành Vàng"

Theo các chuyên gia, thế giới đang hướng tới sự gia tăng thảm khốc 2°C vì biến đổi khí hậu và khí nhà kính. Nhiên liệu hóa thạch đang giảm dần trong khi nhu cầu năng lượng toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 50% vào năm 2030. Khi dân số thế giới tiếp tục tăng, việc sản xuất chất thải sẽ tăng mạnh.

Trước những dự đoán ảm đạm này, một quốc gia đã xác định cơ hội đại dương xanh và bắt đầu một cuộc cách mạng tái chế. Thông qua một chiến lược tái chế toàn quốc, Thụy Điển đã biến gánh nặng chất thải với chi phí cao thành một liên doanh có lợi nhuận.

Thụy Điển “Biến rác thành năng lượng”

Thụy Điển không chỉ tiết kiệm tiền bằng cách thay thế nhiên liệu hóa thạch bằng chất thải để sản xuất năng lượng; nó đang tạo ra 100 triệu USD mỗi năm bằng cách nhập rác và tái chế chất thải do các quốc gia khác sản xuất. Vương quốc Anh, Na Uy, Ireland và Ý sẵn sàng trả 43 USD cho mỗi tấn chất thải mà Thụy Điển nhập khẩu cho đến cùng.

Bằng cách biến rác thành năng lượng, Thụy Điển cung cấp sưởi ấm cho hơn 1 triệu hộ gia đình.

Chỉ 1% rác của Thụy Điển được gửi đến các bãi rác. Bằng cách đốt rác, 52% khác được chuyển thành năng lượng và 47% còn lại được tái chế. Lượng năng lượng được tạo ra từ chất thải một mình cung cấp nhiệt cho một triệu gia đình và điện tới 250.000. Trong khi đó, Anh tái chế chỉ 44% chất thải.

Vậy Thụy Điển đã tái chế rác như thế nào?

Trước hết, Thụy Điển đã nhanh chóng xác định được nhu cầu ngày càng tăng. Họ đã sớm hiểu rằng sự khan hiếm tài nguyên và biến đổi khí hậu là cả hai xu hướng không thể đảo ngược với quỹ đạo rõ ràng. Bằng cách xem xét các xu hướng này từ quan điểm đúng đắn. Cụ thể là, rút ​​ra những hiểu biết về cách các xu hướng này sẽ tăng thêm giá trị cho khách hàng và tác động đến đất nước theo thời gian. Thụy Điển đã có thể nắm bắt cơ hội đại dương xanh.

Cuộc cách mạng tái chế của Thụy Điển

Những nỗ lực đầu tiên để chuyển đổi chất thải thành năng lượng bắt đầu sớm nhất là giữa thế kỷ 20 với việc thực hiện theo thời gian của chính sách tái chế quốc gia gắn kết. Điều này đã thúc đẩy tỷ lệ tái chế và đưa quốc gia trở thành công ty hàng đầu thế giới về tái chế.

Bằng cách chuyển đổi chất thải thành năng lượng, Thụy Điển đã giảm được 2,2 triệu tấn khí thải mỗi năm. Từ năm 1990 đến 2006, lượng khí thải carbon dioxide đã giảm 34% và lượng khí thải nhà kính được dự đoán sẽ giảm 76% vào năm 2020, so với mức của năm 1990.

Các chương trình tái chế của Thụy Điển bắt đầu sớm; trẻ em được dạy tái chế từ khi còn nhỏ.

Các chương trình tái chế của Thụy Điển bắt đầu sớm; trẻ em được dạy tái chế từ khi còn nhỏ.

Thứ hai, họ bắt đầu sớm. Từ khi còn rất nhỏ, trẻ em được dạy tái chế, biến nó thành một lối sống trong cộng đồng Thụy Điển. Thậm chí còn có một ngày quốc gia mà trẻ em trên cả nước tụ tập để nhặt rác và dọn dẹp môi trường xung quanh. Giáo viên trải qua đào tạo đặc biệt để thu hút trẻ em vào các hoạt động thực tế, như tự làm giấy hoặc thực hiện các chính sách lãng phí trong trường học.

Tham khảo Bảng giá thu mua phế liệu hôm nay

Kết quả của cuộc cách mạng tái chế tại Thụy Sỹ

Cuối cùng, mọi người đều tham gia. Cuộc cách mạng tái chế tại Thụy Điển đã làm cho tái chế dễ dàng, dễ tiếp cận và thuận tiện. Một công ty tái chế có thể được tìm thấy trong phạm vi tối đa 300 mét từ bất kỳ khu dân cư. Và có những ưu đãi: công dân Thụy Điển nhận được phiếu giảm giá  như một phần thưởng cho việc sử dụng máy tái chế gần đó.

Trong các phát triển đô thị mới như ở Stockholm, các máng thải đã được thiết kế để chuyển thẳng rác vào các bộ chuyển đổi chất thải thành năng lượng. Điều này có nghĩa là chất thải được tạo ra bởi các cư dân của một tòa nhà được chuyển hóa trực tiếp thành năng lượng cho chính ngôi nhà của họ.

Nói tóm lại, Thụy Điển đã liên kết ba đề xuất thiết yếu cho sự thành công của chiến lược đại dương xanh. Đề xuất giá trị cho người dân Thụy Điển cho phép một môi trường sạch hơn và cung cấp năng lượng chi phí thấp cho hơn một triệu gia đình. Đề xuất lợi nhuận đảm bảo rằng Thụy Điển không chỉ giảm chi phí thông qua việc loại bỏ chi phí cao của nhiên liệu hóa thạch mà còn tạo ra doanh thu hàng năm là 100 triệu USD để tái chế chất thải nhập khẩu.

Cách mạng tái chế đã làm cho Thụy Điển trở nên tươi đẹp hơn

Và cuối cùng, đề xuất của mọi người tạo ra một hệ thống bao gồm cho tất cả mọi người tham gia, cung cấp cho công dân Thụy Điển những khuyến khích hấp dẫn để tái chế và dạy trẻ em tái chế từ nhỏ.

Mặc dù áp lực gia tăng, Thụy Điển đã đưa vấn đề vào tay của chính mình. Thay vì thích ứng với biến đổi khí hậu và sự khan hiếm tài nguyên khi chúng xảy ra, Thụy Điển đã trở thành người tiên phong trong ngành tái chế, tạo ra một đại dương xanh, liên minh công nghệ, trách nhiệm xã hội và hiệu quả chi phí. Có lẽ đó là thời gian còn lại của chúng tôi theo sau phù hợp.

About Manager

Đứng ở vị thế là một cơ sở thu mua phế liệu hàng đầu, CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM trong quá trình hoạt động suốt một thập kỷ qua đã thực hiện thu mua, xử lý và tái chế phế liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm bao gồm các phế liệu gia dụng, phế liệu công nghiệp hay phá dỡ các công trình, chúng tôi đều có thể xử lý an toàn, sạch sẽ theo đúng quy trình và tuân theo đúng luật pháp.
Với các đầu dịch vụ thu mua phế liệu uy tín trải dài trên khắp các tỉnh thành đất nước, Phế liệu 247 luôn mong muốn lại giá trị, lợi nhuận cho khách hàng của mình theo nhiều cách khác nhau từ các sản phẩm đã cũ...
Phế liệu 247 – lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp phế liệu. Sứ mệnh của chúng tôi là phải luôn nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ, tính toàn vẹn, hiệu quả chi phí và mối quan tâm đối với môi trường để xây dựng mối quan hệ trọn đời với các nhà cung cấp và quý khách hàng.

Hotline